Lịch trình du lịch Bắc âu tự túc 10-14 ngày !

5
(2)

Lịch trình du lịch bắc âu tự túc theo chiều thuận thường sẽ là Copenhagen- Oslo- Bergen- Stockholm- Helsinki hoặc ngược lại. Chính vì thế mình khuyến khích bạn điểm đầu và điểm cuối trong hành trình này nên là Copenhagen hoặc Helsinki như vậy lịch trình sẽ thuận tiện hơn.

Lịch trình du lịch bắc âu tự túc
Lịch trình du lịch bắc âu tự túc

Ngày 1-3: Copenhagen Đan Mạch

Ngày 1: Đáp máy bay từ Việt Nam qua Copenhagen.

Ngày đầu tiên trong lịch trình du lịch bắc âu tự túc , thời gian chủ yếu để bạn làm thủ tục nhập cảnh, nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi.

Ngày 2: Khám phá thủ đô Copenhagen Đan Mạch ở các địa điểm:

du lịch denmark bến cảng nyhavn
Bến cảng Nyhavn

Tivoli- city hall – nhà thờ- Nyhavn- cung điện mùa đông Amalienborg- tượng nàng tiên cá.

Các địa điểm này khá gần nhau thế nên bạn có thể dễ dàng đi bộ đến đây. Bạn xem thêm thông tin chi tiết về mẹo tiết kiệm, chi phí du lịch Đan mạch và các chia sẻ khác trong bài viết gắn ở link trên nha.

Ngày 3: Tham quan Tivoli- Tháp tròn- sở thú- cung điện Rosenborg.

Chiều tối đi xe bus 8h từ Copenhagen sang Oslo hoặc đi máy bay trong khoảng 1h với giá tầm 50€. Nhìn chung có khoảng 3 phương án để bạn lựa chọn đi từ Copenhagen đến Oslo trong lịch trình du lịch bắc âu tự túc này như sau:

 • Bus: 8h với giá vào khoảng 50-60€
 • Máy bay: 1h với giá khoảng 50-80€ tuỳ thời điểm.
 • Tàu DFDS khởi hành lúc 4h30 chiều và đến Oslo vào lúc 9h45 sáng hôm sau. Thông thường bạn nên chọn loại cabin 2 giường đơn hoặc 1 giường đôi với đầy đủ nhà vệ sinh và ngủ lại qua đêm trên tàu. Hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 đêm khách sạn tại các nước bắc âu. Yên tâm là tàu rất xịn với đầy đủ các loại hình giải trí từ nhà hàng, quán bar, pub đến siêu thị nhé. Thông thường những loại tàu ở bắc âu hay theo hình thức này và hay được gọi là cruise nếu bạn đi về trong ngày luôn. Giá trong khoảng 80€ 1 cabin nhưng nếu đặt sớm hoặc đi vào mùa thấp điểm như tháng 1,2 thì giá rất rẻ. Bạn đặt vé tại trang DFDS này nhé.
 • Về đi bus hoặc máy bay thì bạn có thể so sánh và đặt vé các phương tiện đi lại tại omio.com. Dùng mã linhm0h7b4w6d để được giảm 10€ khi giá trị đặt vé trên 40€. Bạn điền mã trên ở mục Travel bonus phần received an invite code. 

Ngày 4-6: Oslo Na Uy

Ngày 4: đến thủ đô Oslo Na Uy

Trong trường hợp đi tàu thì tầm khoảng 9h45 sáng bạn sẽ có mặt tại Oslo. Từ đây bạn đi bus về trung tâm và tìm đến khách sạn để gửi đồ, ăn trưa. Sau đó dành buổi chiều để khám phá trung tâm thành phố ở một số địa điểm sau:

Royal palace- National theather- National parliament-Oslo central station( 4 điểm này đều cùng 1 trục đường thẳng rất gần nhau và tiện đi lại) – Oslo opera house- Nobel peace center.

cung điện hoàng gia na uy
Cung điện hoàng gia Royal Palace Na uy

Ngày 5: công viên tượng khoả thânFram museum hoặc Viking museum.

Trong ngày thứ 4 nếu có những địa điểm bạn chưa đi hết thì có thể để lại vào ngày thứ 5 để tiếp tục đi.

Ngày 6: Di chuyển đến Bergen

Có khá nhiều cách để đến Bergen Na uy như đi máy bay, tàu hoặc gói tour Norway in a nut shell. Mình có chia sẻ chi tiết về các phương án để bạn chọn. Bạn click vào đường link Bergen Na uy bên dưới nhé.

Ngày 7-8: Bergen Na Uy

Ngày 7: trung tâm thành phố Bergen

Bến cảng Bryggen
Bến cảng Bryggen

Tham quan một số địa điểm nổi tiếng ở thành phố cảng Na uy như Bryggen, Núi Fløyen, Núi ulriken, phố cổ.

Ngày 8: Tham quan một số vịnh hẹp nổi tiếng.

Bên cạnh các vịnh hẹp nổi tiếng như Sognefjord & Nærøyfjord , bạn có thể tham quan thêm làng Flåm , Voss, Mydral nếu chưa đi trước đó.

Từ Bergen đến Stockholm thông thường cũng sẽ phải đi về lại Oslo. Tuy nhiên ở Bergen cũng có một số chuyến bay đến Stockholm thế nên mình khuyến khích bạn kiểm tra tất cả các phương án đi lại vào thời điểm dự định đi để biết được phương án nào là tối ưu nhất. Nếu đi tàu thì sẽ mất khá nhiều thời gian (13h-14h) và giá vé cũng không hẵn là rẻ. Nếu đi máy bay thì thời gian bay chỉ vào khoảng 1h30 mà thôi. Thế nên hãy cân nhắc phương án nhé.

Ngày 9-11: Stockholm Thuỵ Điển

Ngày 9: mình dành 1 ngày để bạn có thể nghỉ ngơi sau khoảng thời gian di chuyển từ Bergen đến Stockholm.

Một số địa điểm du lịch stockholm nổi tiếng bạn có thể tham quan:

Ngày 10: Toà thị chính- gamla stan- King’s garden

du lịch stockholm thuỵ điển
Bến cảng Stockholm

Ngày 11: Vasa museum- Royal Djurgarden

Chiều ngày 11 đi cruise đến Helsinki Phần lan. Bạn có thể đặt vé tại Vikingline với nhiều loại phòng khác nhau và ngủ lại trên tàu giống như chặng Copenhagen- Oslo. Loại tàu này cũng thuộc dạng luxury giống như tàu DFDS với nhiều loại phòng và các dịch vụ giải trí khác nhau. Giá phòng cabin trong khoảng 50€ 1 cabin cho 4 giường đơn. Thường thì tàu sẽ khởi hành vào lúc 4h30 chiều và cập bến cảng Helsinki vào lúc 10h sáng hôm sau.

Ngày 12-13: Helsinki Phần lan

du lịch helsinki phần lan
Nhà thờ Helsinki phần lan

Ngày 12: Tham quan thủ đô Helsinki

Bạn đến Helsinki vào tầm 10h sáng sau đó tìm đường về khách sạn gửi đồ, đi ăn trưa và bắt đầu khám phá một số địa điểm tham quan ở Helsinki như:

Thư viện Oodi- thư viện quốc gia- nhà thờ Helsinki- công viên Espalandi- nhà thờ Uspenski

Ngày 13: Đảo suomenlina- toà nhà quốc hội- bảo tàng quốc gia- nhà thờ đá- đài tưởng niệm sibelius.

Bạn click vào đường link trên để xem thêm lịch trình chi tiết cùng các kinh nghiệm khác về du lịch Helsinki Phần Lan tự túc.

Ngày 14: về Việt Nam

Chi phí du lịch bắc âu tự túc

Chi phí du lịch bắc âu tự túc tất nhiên sẽ là khá cao so với các nước khác trong khu vực. Mình nghĩ bạn nên dự tính chi phí vào khoảng 120-150€ cho 1 ngày đã bao gồm ăn ở và đi lại trong thành phố. Chi phí có thể phát sinh nếu bạn đi các gói tour hoặc mua sắm.

Tổng kết lại thì trong lịch trình du lịch bắc âu tự túc 10-14 ngày này bạn sẽ được đi qua 4 quốc gia bắc âu với 5-6 thành phố nổi tiếng nhất và 3 lần di chuyển. Trong 3 lần này thì sẽ có 2 lần đi tàu ngủ qua đêm (ferry) và 1 lần đi máy bay/tàu (train) từ Bergen đến Oslo. Chi phí du lịch bắc âu tự túc cũng sẽ đỡ đi được phần nào nếu bạn đi theo dạng này.

Lịch trình này khá dày và không phù hợp lắm với những gia đình có trẻ nhỏ hay người lớn tuổi. Chỉ 13 ngày đi tới 5 địa điểm thì cũng hơi gấp thế nên nếu được bạn nên dãn ra thêm ít ngày để dành thời gian đi lại nữa nhé.

Nếu bạn đến Bắc âu vào mùa đông thì mình khuyên nên thêm 1 số ngày vào lịch trình du lịch bắc âu tự túc để đi săn cực quang ở phía bắc các nước này như Lapland ở Phần lan– quê hương ông già noel, hay Tromso ở Na uy nhé. Bạn có thể đọc thêm bài viết về các mẹo tiết kiệm thần thánh mình đã rút ra được sau các chuyến đi trong mục tips du lịch châu âu.

Xem thêm: Lịch trình du lịch châu âu tự túc 10-14 ngày phổ biến nhất !

Enjoy this post ? share it !

Rate my post

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

Hiện chưa có đánh giá

As you found this post useful...

Follow me on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

   

Mình đã quyết định ngừng đặt quảng cáo Google trên blog nhằm tăng trải nghiệm người dùng. Bạn có thể ủng hộ việc duy trì blog của mình bằng cách đặt phòng/vé tại các đường link bên dưới. Bạn yên tâm là việc đặt phòng từ những link này hay nếu bạn vào trực tiếp thì giá đều như nhau cả nhé. Chỉ khác một chút là mình sẽ có thêm xiu xíu hoa hồng từ các trang web nếu bạn đặt từ link dưới đây mà thôi. Cảm ơn bạn !

 1. - Đặt phòng khách sạn tại Booking.com hoặc expedia.com.
 2. - Đăng ký tài khoản Klook theo link này để được giảm giá 5€ cho lần đặt vé vào cổng hoặc tour đầu tiên tại Klook
 3. - So sánh và đặt vé các phương tiện đi lại tại omio.com. Dùng mã linhm0h7b4w6d để được giảm 10€ khi giá trị đặt vé trên 40€, bạn điền mã trên ở mục Travel bonus phần received an invite code nhé.
 4. - Thuê xe đi du lich qua Gomore (rẻ hơn các dich vụ khác).
 5. - Mua bảo hiểm du lịch phòng trường hợp bị móc túi, mất đồ đạc tại Worldnomads.
 6. - Đặt vé máy bay, phương tiện di chuyển tại 12go.asia.
 7. - Ủng hộ mình qua Paypal.

Viết một bình luận

Shares
error: Content is protected !!