kinh nghiệm du lịch châu âu
Nước Ngoài,  Tips Du Lịch

Kinh nghiệm du lịch Châu âu tự túc 2019 phần 1.

Châu Âu không phải quá khó đi nếu bạn có kế hoạch kỹ lưỡng ngay từ ban đầu. Mình sẽ đưa ra đây 8 bước thực hiện lên lịch trình chi tiết và hoàn hảo nhất dựa vào kinh nghiệm du lịch Châu âu tự túc giá rẻ bấy lâu nay của mình nhé.

 • Xác định thời gian và địa điểm sơ bộ
 • Làm visa schengen
 • Lên lịch trình du lịch châu âu tự túc tổng thể
 • Đặt vé đi lại
 • Đặt chỗ ở
 • Lên lịch trình du lịch châu âu chi tiết
 • Ước tính chi phí du lịch châu âu tự túc cần mang theo
 • Đi du lịch châu âu cần chuẩn bị những gì ?
 • Trong bài này mình sẽ tập trung vào 3 bước đầu tiên trong quá trình lên kế hoạch cho chuyến đi . Hy vọng với cẩm nang du lịch châu âu tự túc của mình trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn phần nào trong suốt chuyến đi.

1. Xác định thời gian và địa điểm sơ bộ khi du lịch châu âu tự túc

Thường mùa cao điểm du lịch châu Âu là khoảng tháng sáu – tháng Tám. Lúc này trời đẹp, phong cảnh thơ mộng, khí hậu mát mẻ nên lượng khách đổ về rất đông. Tuy nhiên cũng có mặt hạn chế của nó vì là mùa cao điểm nên giá cả tăng cao. Theo kinh nghiệm du lịch châu âu tự túc của mình thì ổn nhất là giai đoạn cuối tháng tư- đầu tháng năm, cũng chưa quá đông khách như tháng 6-8 nhưng thời tiết và cảnh vật cũng khá đẹp rồi.

Ngoài ra thời điểm tháng 9 cũng là lựa chọn không tồi. Nếu đi vào thời gian này bạn sẽ bắt gặp khung cảnh Châu âu mùa thu nên thơ với những hàng cây dài lá vàng khắp nơi. Tuy nhiên mùa này cũng hay mưa kèm theo, ngày nào nắng thì lên hình cực đẹp luôn. Nếu bạn có ý định du lịch châu âu tiết kiệm thì có thể xem xét thời điểm này nhé. Giá cả thường rẻ hơn mùa hè.

du lịch santorini
Santorini tháng 7

Còn một mùa nữa các bạn có thể đi dựa vào kinh nghiệm du lịch châu âu tự túc là vào dịp noel đến những thành phố lớn để đón giáng sinh, ngắm tuyết rơi hay chơi trượt tuyết. Nếu có ý định đi du lịch châu Âu tự túc để tham dự những sự kiện/lễ hội/cảnh sắc đặc biệt như mùa hoa tulip ở vườn Keukenhof (Hà Lan), lễ hội Carnival ở Venice (Ý), Oktoberfest ở Đức thì bạn nên tham khảo thêm lịch lễ hội ở các nước châu Âu .

Mình biết là mọi người ở Việt nam sang đây thường kết hợp vào dịp lễ tết để có thời gian nghỉ phép đi được dài ngày. Tuy nhiên theo như kinh nghiệm du lịch châu âu tự túc của mình, thì mình sẽ ưu tiên chọn dịp 30-4 xin nghỉ hơn là vào dịp tết âm lịch tháng 2. Dịp tháng 2 ở châu âu thường là cao điểm mùa đông nên khí hậu khá khắc nghiệt. Ngoại trừ 1 số nước như Tây ban nha, Ý, Hy lạp…thời tiết còn dễ chịu một chút, chứ đi các nước phía trên là điều hoàn toàn không nên. Mình đã từng đi Budapest vào dịp đầu tháng 2 phải nói là cực kì lạnh luôn. Khí hậu lạnh khô, gió nhiều ngang ngửa với mấy nước Bắc âu luôn nhé. Đã thế mùa đông trời rất âm u, mỗi ngày trời chỉ sáng tầm 6 tiếng thôi nên cũng sẽ hạn chế thời gian tham quan của bạn nữa. Nếu bạn có ý định du lịch châu âu tự túc mùa đông thì có lẽ dịp noel  hay đón năm mới sẽ dễ chịu hơn nhiều.

Cực quang ở Lapland Phần Lan
Cực quang ở Lapland Phần Lan

Vì vậy ngay khi bạn có kế hoạch du lịch châu âu tự túc thì việc xác định thời gian đi hợp lý, dự tính đi bao nhiêu ngày là việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến.

Việc tiếp theo sau khi xác định ngày đi rồi thì bạn cần có kế hoạch khái quát về những nước bạn sẽ đi để phục vụ cho quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa schengen của bạn .

2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch châu âu tự túc

Dựa theo kinh nghiệm du lịch châu âu tự túc, visa schengen cho phép nhập cảnh bất kì quốc gia nào nằm trong khối Schengen (22 nước EU và 4 nước EFTA), bao gồm 26 nước: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.

Khi passport đã được dán loại visa Schengen này rồi thì bạn chỉ cần làm thủ tục nhập  cảnh 1 lần khi bạn vào nước đầu tiên và xuất cảnh lần nữa tại nước cuối cùng thuộc khu vực Schengen. Đoạn giữa, bạn thoải mái đi lại giữa các nước trong khối Schengen mà  không cần trình báo gì cả. Nhưng luôn nhớ phải mang theo passort phòng trường hợp bị kiểm tra đột suất nhé. Thông thường thì họ chỉ kiểm tra khi xuất nhập cảnh từ một nước châu á sang châu âu hay ngược lại thôi.

Theo như kinh nghiệm xin visa du lịch châu âu tự túc của mình trước kia, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ visa du lịch châu âu sẽ có mục điền lịch trình và cung cấp thông tin chỗ ở. Bạn nên xin visa nước nào bạn sẽ tạm trú tại đó lâu nhất và nên là điểm đến đầu tiên trong chuyến đi du lịch châu âu tự túc của bạn. Quốc gia châu âu dễ xin visa schengen nhất là Hà lan, Pháp, Ý, Tây ban nha. Vì 4 nước này du lịch phát triển khá mạnh nên họ cũng dễ chấp nhận visa hơn các nước khác. Khó nhất có lẽ là Đức, khối nước bắc âu, Thuỵ sỹ.

Mình thấy tiện nhất chắc là Pháp vì Việt nam cũng có chuyến bay thẳng qua đây nên bạn xin visa Pháp cũng khá ổn. Bạn lưu ý nên xin visa nước nào thì nhập cảnh đầu tiên ở nước đó nha. Đã có rất nhiều trường hợp xin visa pháp nhưng lại bay chuyến quá cảnh ở Đức và bị hải quan Đức làm khó không cho bay tiếp đấy. Bạn cũng nên để ý thêm về vấn đề mua bảo hiểm du lịch châu âu cũng như chứng minh tài chính du lịch châu âu nhé. Quan trọng nhất vẫn là chứng minh được tài chính công việc ổn định, có thu nhập hàng tháng, đã đi du lịch các nước phát triển như Hàn quốc, Nhật bản..và hồ sơ lịch trình kĩ càng. Như thế cơ hội đậu xin visa du lịch châu âu tự túc sẽ khá cao.

Về lịch trình lịch châu âu tự túc ghi trong hồ sơ xin visa du lịch châu âu thì bạn có thể ghi Pháp- Bỉ -Hà lan. Hay Pháp- Ý –Tây ban nha….với các thành phố và thời gian ở cụ thể trong hồ sơ . Kinh nghiệm du lịch châu âu tự túc của mình khi đặt phòng là mình đặt tại booking.com. Chọn đặt ở đây với free cancel và chọn trả sau để nếu không đậu visa bạn vẫn có thể huỷ được . Việc đặt ở airbnb sẽ có nhiều rủi ro vì tính pháp lý không cao thế nên mình khuyến khích đặt tại các khách sạn hơn.

Dùng link này để đăng ký tài khoản Airbnb và book phòng sẽ được giảm giá 55USD cho lần book phòng đầu tiên với giá trị đặt phòng trên 75usd( mã giảm giá lớn nhất hiện nay). Hoặc các bạn có thể đăng kí tài khoản tại Booking sẽ được nhận 15€ sau lần book phòng đầu tiên nhé.(tiền về tài khoản của bạn luôn).

xem thêm: hướng dẫn đăng ký và đặt phòng airbnb !

3. Lên kế hoạch tổng thể khi du lịch châu âu tự túc

Việc lên một lịch trình du lịch châu Âu tự túc hợp lý và phù hợp với điều kiện của từng người là vô cùng quan trọng. Nó giúp mỗi người hình dung được quãng đường mình sẽ đi, những nơi mình sẽ đến, tiết kiệm chi phí đi lại và tránh các chi phí phát sinh không đáng có. Một lịch trình du lịch châu âu tự túc chặt chẽ sẽ giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như chi phí mà không bỏ lỡ bất kì địa điểm nổi tiếng nào khi du lịch tại đây.

lên kế hoạch du lịch châu âu tự túc
Nguồn: shutterstock

Kinh nghiệm du lịch châu âu tự túc của mình là khi đã quyết định lên kế hoạch đi thì bạn nên quyết định thật sớm để chốt thời gian đi và nộp hồ sơ xin visa truớc 3 tháng. Như vậy ngay khi có kế quả đậu visa bạn sẽ có tầm 2,5 tháng để chuẩn bị dễ dàng hơn nhiều. Chi phí tàu xe, vé máy bay sẽ rẻ đi rất nhiều vì thường vé tàu ở châu Âu mua càng sớm càng rẻ. Thế nên bạn càng có nhiều thời gian trước chuyến đi. Việc tưởng như đơn giản vậy thôi nhưng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều nếu bạn muốn có một chuyến đi du lịch châu âu giá rẻ đấy nhé.

Thông thường có hai kiểu lịch trình du lịch châu Âu tự túc. Với những bạn từ Việt nam sang thường sẽ đi tầm 2-4 tuần. Còn những bạn vốn đang là sinh viên hoặc định cư tại Châu âu sẵn rồi thì thời gian đi thường linh hoạt hơn. Có bạn sinh viên đi cả tháng, nhưng cũng có bạn đi vài ngày thôi. Tất nhiên châu Âu là lục địa rất rộng lớn, dù bạn có vài tháng cũng không khám phá được hết được những cảnh đẹp ở đây đâu. Thế nên tuỳ mục đích chuyến đi mà mỗi người sẽ có 1 lịch trình du lịch châu âu tự túc khác nhau. Đối với bản thân mình thì mình nghĩ như sau:

 • Với các bạn từ Việt nam qua cùng thời gian tầm 2-4 tuần và thường không có nhiều dịp hay cơ hội để đi lại quá nhiều lần. Thường các bạn sẽ chọn những địa điểm nổi tiếng và nên kết hợp đi theo kiểu vòng tròn để điểm xuất phát và kết thúc là cùng 1 thành phố.
 • Đối với các bạn đang sinh sống tại châu âu thì theo kinh nghiệm du lịch châu âu tự túc của mình, các bạn nên đi theo kiểu khu vực sẽ tốt hơn và tiết kiệm chi phí đi lại nữa. Ví dụ năm nay bạn sẽ đi Bắc âu, vậy thì bạn nên làm luôn 1 vòng Iceland- Phần lan- Thuỵ điển- Na uy- Đan Mạch. Thường đi kiểu thế này các bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí so với việc đi 1 nước ở Bắc âu, rồi lại xuống Tây âu sau đó vòng đi Đông âu. Nếu muốn du lịch châu âu tiết kiệm đừng nên bỏ qua mẹo này nhé.

Châu âu gồm những nước nào?:

Các nước Bắc Âu: Estonia -Đan Mạch – Iceland – Latvia -Lithuania – Na Uy – Phần Lan -Thụy Điển. Trong đó 3 nước Estonia- Latvia-Lithuania thuộc nhóm nước Baltics có thể tách riêng ra đi 1 lần với chi phí cực rẻ.

Các nước Đông Âu:   Ba Lan–Séc – Hungary – Slovakia..

Các nước Nam Âu : Hy Lạp – Bồ Đào Nha -Slovenia -Tây Ban Nha -Vatican- Ý .

Các nước Tây Âu:  Áo-  Bỉ – Đức-  Hà Lan- – Luxembourg -Pháp Thụy Sĩ.

Khối UK hay Nga, Croatia, Bulgaria,Romania cũng thuộc châu âu tuy nhiên visa schengen không vào được các nước này nên mình không ghi ra đây nhé. Nếu Có thể thì chỉ đi Saint petersburg trong ngày từ Phần lan mà thôi.

bản đồ du lịch châu âu
bản đồ du lịch châu âu


 Theo kinh nghiệm du lịch châu âu tự túc của mình thì có 3 cách để bạn lên lịch trình tạo ra bản đồ du lịch châu âu tiết kiệm hiệu quả nhất như sau:

 1. Dựa theo lịch trình của các đơn vị tổ chức tour ở Việt nam. Đi theo tour này lịch trình đường đi thường khá hiệu quả nhưng bạn nên dãn ngày ở các địa điểm ra thêm cho thoải mái nha.
 2. Sử dụng Ruote perfect để lên lịch trình. Trang này bạn chỉ cần cung cấp điểm xuất phát và kết thúc cùng với số ngày đi ( trên 4 ngày), họ sẽ đưa ra plan nên đi các thành phố nào cho bạn.
 3. Tham khảo ở các diễn đàn, blog du lịch , facebook cá nhân đã từng du lịch Châu âu tự túc ví dụ như blog của mình ^_^.
 4. Tự lên lịch trình dựa trên google search và google map.

Việc đầu tiên trong quá trình xác định một lịch trình du lịch châu âu tự túc hoàn hảo là bạn nên viết ra tất cả những nơi mà bạn muốn trải nghiệm ở châu Âu. Đó sẽ là những địa điểm trọng tâm để bạn lên kế hoạch cùng với địa điểm khác sẽ xoay quanh những nơi mà bạn viết ra này. Ví dụ bạn mơ ước được 1 lần đặt chân đến Paris, Venice và Santorini. Vậy thì trong lịch trình du lịch bụi châu âu nên ghi ra 3 địa điểm quan trọng này nhất. Sau đó bạn sẽ tìm hiểu các thành phố xung quanh nằm trong tuyến đường đi này để kết hợp đến được nhiều nơi hơn. Tuy nhiên không nên nhồi nhét nhiều nơi quá nhé. Mỗi thành phố tối thiểu cũng nên ở tầm 2 ngày, đừng đi kiểu cập rập theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa sẽ rất mệt.

Xem thêm: KINH NGHIỆM DU LỊCH ITALY TỰ TÚC CHI TIẾT TỪ A ĐẾN Z

Theo kinh nghiệm du lịch châu âu tự túc của mình thì ứng dụng Google map rất hữu ích trong việc tạo riêng một bản đồ với các địa điểm bạn dự tính ghé thăm. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung được cung đường mình sẽ đi, xác định cơ bản cách đi cho hợp lý nhất.

Như mình đã nói ở trước, đối với các bạn từ việt nam qua thì bạn nên đi phượt châu âu theo kiểu vòng tròn vì vé khứ hồi Việt Nam – Paris (hay nước khác) luôn rẻ hơn nếu bạn mua một chiều hay đi kiểu multi-city. Tốt nhất các bạn nên làm ra khoảng 2-3 lịch trình để so sánh và lựa chọn. Cái theo hình tròn, cái theo hình chữ I hay C. Hoặc lịch trình du lịch bụi châu âu thay đổi các địa điểm trước sau để xem cái nào là tối ưu nhất về chi phí đi lại.

Mình ví dụ như có 1 đợt mình xác định đi 3 nước Tây âu với điểm đầu tiên là Hà lan (vì vé đi Hà lan rẻ nhất vào lúc đó). Mình làm ra 3 lịch trình so sánh như sau ( note: mình ở Phần lan nên điểm đầu và cuối luôn là Phần lan, cũng giống như nếu mọi người đi từ Việt nam vậy. Và điểm đến đầu tiên trong lịch trình này luôn là Hà lan ). Kinh nghiệm du lịch châu âu tự túc là bạn nên ghi ra rõ ràng các điểm đến, giờ bay, giá tiền để so sánh cho dễ nhé.

Lịch trình 1: PL-Hà Lan- Bỉ- Đức –PL

 Lịch trình 2:  PL- Hà lan- Bỉ – Đức – Hà lan– PL ( mình muốn so sánh mua vé khứ hồi Hà lan luôn thì liệu lịch trình có rẻ hơn không)

 Lịch trình 3: PL- Hà lan- Bỉ- Pháp– PL.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch một mình

Sau khi so sánh thì mình nhận thấy đi PL- Hà lan- Bỉ- Đức -PL là tối ưu và rẻ nhất. Vì nếu mua vé khứ hồi Phần lan –Hà lan thì mình sẽ phải từ Đức quay về Hà lan sau đó mới về Phần nhưng chi phí lại không hề rẻ hơn. Hoặc cung đường Hà lan-Bỉ-Pháp thì chi phí mắc hơn Hà lan-Bỉ-Đức vào thời điểm đó thế nên mình chọn phương án trên và để dành Pháp đi vào dịp khác. Thế nên bạn chỉ cần chịu khó tính toán và lên kế hoạch kĩ hơn một xíu nữa, với kinh nghiệm du lịch châu âu tự túc của mình sẽ tiết kiệm đước khối tiền rồi đấy.

Bạn có thể tham khảo thêm trang web omio.com để so sánh giá cả các phương tiện giữa các điểm đến nhé. Mình khá thường xuyên sử dụng trang này để tìm ra được giá vé hợp lý. Ở đây có so sánh giá của xe bus, tàu, máy bay của hầu hết các điểm đến ở các nước châu âu thế nên dùng trang này khá tiện lợi.

Lịch trình du lịch Tây âu- nam âu qua 7 quốc gia trong 21 ngày
Lịch trình du lịch Tây âu- nam âu qua 7 quốc gia trong 21 ngày. Nguồn: Pinterest

Tóm lại, theo kinh nghiệm du lịch châu âu tự túc của mình, tốt nhất bạn nên làm ra khoảng 3 lịch trình với các điểm đến theo tuyến đường đi phù hợp rồi search vé tàu, máy bay .Sau đó tính tổng chi phí cho các lich trình trên. Bạn nhớ khi search vé máy bay nên để chế độ ẩn để trang web không lưu Ip của mình lại tránh trường hợp hôm sau lại lên giá vé nha. Các bạn xem thêm phần tiếp theo về kinh nghiệm đặt vé rẻ và một số mẹo hữu ích khác khi du lịch châu âu tự túc đê hoàn thiện kế hoạch đi du lịch châu âu của mình nhé.

Một mẹo nhỏ để có một chuyến du lịch châu âu giá rẻ nhất nữa là bạn search vé trên skyscanner và để theo chế độ điểm đến là everywhere nhé. Sau đó trang web sẽ liệt kê hết ra cho bạn các điểm đến với giá rẻ nhất nếu bạn muốn xuất phát từ vị trí cố định. Mình ví dụ như hình bên dưới mình để điểm khởi hành là Paris, điểm đến everywhere, ngày đi thì mình chọn whole month luôn . (như vậy để biết xem được ngày nào rẻ nhất trong tháng. Tuy nhiên nếu bạn đã chốt được ngày bay thì cứ nên để ngày cụ thể). Mình luôn áp dụng cách này để xác định điểm đến tiếp theo nếu muốn có chuyến bay du lịch châu âu giá rẻ, sau đó khi đã xác định được 1 điểm rồi mình lại tìm điểm đến thứ 3 tương tự như vậy. Tin mình đi, cách này đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm tối đa chi phí di chuyển. Mình đã có lần di chuyển giữa 6 thành phố châu âu hoàn toàn bằng máy bay nhưng tổng cộng giá vé chỉ 150€ thôi. Vì có rất nhiều chặng giá chỉ 10-20€ thôi à.

Cách săn vé máy bay khi du lịch châu âu giá rẻ
Cách săn vé máy bay khi du lịch châu âu giá rẻ

Ngoài ra nếu bạn ở Việt Nam thì có thể tham khảo và đặt vé tại Traveloka. Trang này cũng có chức năng tương tự như Skyscanner phía trên và hiện đang khá phổ biến ở Việt Nam. Giá hiển thị ở trang này cũng là giá cuối không phụ thu nên mình thấy cũng tiện lắm.

Traveloka Việt Nam
Traveloka Việt Nam

4. Một số thắc mắc về du lịch châu âu tự túc

4.1 Du lịch châu âu nên đi nước nào ?

Việc du lịch châu âu nên đi nước nào còn tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. Ví dụ bạn thuộc tuýp du lịch châu âu tiết kiệm, du lịch châu âu giá rẻ hay thậm chí du lịch châu âu sang chảnh. Mỗi người đều có những sở thích và nhu cầu khác nhau. Theo kinh nghiệm du lịch châu âu tự túc của mình thì mọi người hay đi các nước như Pháp, Hà lan, Ý, Tây ban nha, Séc. Hungary…Mình sẽ chia ra từng nhóm nhỏ sau đây để các bạn dễ quyết định nên đi du lịch nước nào ở châu âu nhé:

 • Du lịch châu âu các nước có nhiều cảnh thiên nhiên đẹp: Hy lạp( đảo Zakynthos, đảo Santorini), Croatia( Split, Plitvice..), Thuỵ sỹ, Ý, hồ Bled ở Slovenia, núi Tatra ở Ba lan và Slovakia, Thổ nhĩ kỳ, vịnh hẹp Na uy, làng mạc ở Áo.
 • Du lịch châu âu các nước với nhiều bảo tàng, thành phố lớn: Hà lan, Pháp, Ý.
 • Du lịch châu âu các nước kiến trúc đẹp: 1 số lâu đài ở Đức, Ý, Hungary, Séc, Pháp…
 • Du lịch châu âu các nước có nhiều biển: nhóm nước địa trung hải như Hy lạp, Ý, Tây ban nha. Pháp,
 • Du lịch châu âu nước nào rẻ nhất: Khối các nước đông âu, baltics như Lithuania, Latvia, Ba lan, Séc, Slovenia, Slovakia, Bulgari..
 • Du lịch châu âu nước nào mắc nhất: bắc âu ( Phần lan, Na uy, Thuỵ điển, Đan mạch, Iceland), Hà lan, Thuỵ sỹ, Luxembourg, Monaco.
 • Kinh nghiệm du lịch châu âu tự túc của mình là hãy chọn những điểm đến theo sở thích cá nhân và túi tiền. Đừng đi theo số đông và cũng đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều điểm đến trong hành trình du lịch bụi châu âu nhé.
 • Update: hiện tại mình đã chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự túc châu âu ở khoảng 18 quốc gia như Bắc âu, Hà lan, Bỉ, Đức, Ý, Áo, Hy lạp…Nếu bạn cần tìm hiểu về nước nào thì có thể tìm hiểu xem sao nhé.
 • Xem thêm:
 • Du lịch Hallstatt Áo có đẹp như lời đồn ?
 • Cẩm nang Du lịch Barcelona từ A đến Z của Mai !

4.2 Du lịch châu âu tháng nào đẹp nhất?

4.3 Du lịch châu âu hết bao nhiêu tiền ? Chi phí du lịch châu âu

4.4 Đi du lịch châu âu cần chuẩn bị những gì ?

4.5 Đi du lịch châu âu nên mua gì ?

Việc mua gì khi du lịch châu âu tự túc còn tuỳ thuộc vào mỗi cá nhân. Thông thường thì mọi người sẽ mua một số quà lưu niệm của các nước về làm quà. Ví dụ như đồ trang trí, bánh kẹo, vòng nhẫn, món ăn đặc sản, mỹ phẩm. Ngoài ra với các tín đồ mua sắm thì châu âu đích thực sẽ là nơi mua sắm hàng hiệu thoả thích tại các nước như Pháp, Ý, Đức…

4.6 Đi du lịch châu âu được mang bao nhiêu tiền?

Theo kinh nghiệm du lịch châu âu tự túc của mình, bạn nên mang số tiền mặt nhỏ hơn 10 nghìn đô để không bị truy vấn ở cổng hải quan. Mà theo mình mang nhiều quá cũng cảm giác không an toàn, bạn chỉ nên mang vừa phải thôi. Nên mang theo thẻ tín dụng phòng trường hợp cần vẫn hơn.

4.7 Visa du lịch châu âu thời hạn bao lâu ?

Thông thường, thời hạn lưu trú tối đa của Visa Schengen là 90 ngày (3 tháng) và có giá trị trong vòng 12 tháng. Các thông tin có trên nhãn visa schengen sẽ thể hiện bạn được phép lưu trú tại các quốc gia Schengen trong bao lâu, bên cạnh ngày hiệu lực và hết hạn của visa. Khi hết thời hạn đó, visa sẽ không còn giá trị.

Hy vọng với những giải đáp trên sẽ giúp bạn được phần nào trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi phượt châu âu sắp tới. Các bạn xem thêm về Kinh nghiệm du lịch châu âu tự túc phần 2 để biết được cách săn vé rẻ, mẹo tiết kiệm khi du lịch tại đây nhé.

p/s: hiện tại mình có một ít credit Airbnb không dùng đến. Bạn nào có ý định đặt phòng tại Airbnb thì mình để lại với giá hữu nghị nhé ^_^^. Bạn có thể liên hệ với mình qua page chính nha.

Rate my post

Average rating / 5. Vote count:

Danh sách một số website cần thiết cho quá trình du lịch của bạn:

 1. - Đặt phòng khách sạn tại Booking.com hoặc homestay tại Airbnb.com.
 2. - Đặt vé vào cổng các địa điểm tham quan hoặc tour trong ngày tại Klook hoặc Viator.
 3. - So sánh và đặt vé các phương tiện đi lại tại omio.com. Dùng mã linhm0h7b4w6d để được giảm 10€ khi giá trị đặt vé trên 40€, bạn điền mã trên ở mục Travel bonus phần received an invite code nhé.
Avatar for Maifootsteps

Là một người thích du lịch và khám phá những vùng đất mới. Châm ngôn của mình là hãy đi khi còn có thể. Đi để trải nghiệm, đi để biết yêu quý và trân trọng hơn cuộc sống này.

4 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!