du lịch venice ý
Châu Âu,  Ý

Kinh nghiệm du lịch Venice Ý tự túc 3 ngày 2 đêm

Được mệnh danh là một trong những thành phố thơ mộng nhất hiện nay, du lịch Venice Ý luôn hấp dẫn khách du lịch thế giới với những kênh đào thơ mộng và những tòa nhà mang nét đẹp cổ kính . Nếu bạn đang có ý định đến du lịch Venice Ý thì hãy cùng mình khám phá thành phố Italy xinh đẹp này thông qua cẩm nang du lịch bên dứoi nhé.

1. Tìm hiểu về thành phố Venice Ý xinh đẹp

1.1 Thành phố Venice ở đâu ?

Venice Ý ( tiếng Ý gọi là Venezia) vốn được mệnh danh là một trong những thành phố lãng mạng nhất thế giới với tín đồ du lịch hiện nay. Thành phố Venice xinh đẹp này vốn dĩ nằm ở phía đông bắc nước Ý, chỉ cao hơn mực nước biển 1m và được hình thành nên từ 118 hòn đảo nhỏ xung quanh cùng với hơn 160 con kênh đào nối liền với hơn 500 cây cầu.

1.2 Một số điều thú vị về thành phố Venice Ý:

 • Thành phố Venice Ý có hơn 120 nhà thờ kiểu phục hưng với hơn 60 tu viện, 100 tháp chuông và 40 cung điện.
 • Phương tiện giao thông chính ở Venice Ý là tàu thuyền. Đây là thành phố duy nhất ở châu âu không được phép lưu hành ô tô và xe cơ giới trong thế kỷ 21.
 • Mỗi năm thành phố Venice Italy đón hơn 25 triệu khách du lịch. Để hạn chế bớt lượng du khách mỗi năm, chính quyền Venice mới đây đang có dự định sẽ thu phí vé vào thành phố venice đối với các khách du lịch trong ngày. Điều mà chưa có bất kì thành phố du lịch nào trên thế giới thực hiện.
  • Bản đồ du lịch Venice Ý
Bản đồ du lịch Venice Ý
Bản đồ du lịch Venice Ý

2. Nên du lịch Venice ý vào lúc nào ?

Nên du lịch Venice Ý vào lúc nào sẽ là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều người khi có ý định du lịch Venice Ý. Đối với kinh nghiệm du lịch Ý của bản thân thì mình thích nhất là khoảng thời gian cuối tháng 4 đến đầu tháng 6. Mình sẽ giải thích rõ lí do nên du lịch Venice Ý vào thời điểm nào như sau:

Cuối tháng 10 đến hết tháng 1: Thời điểm này mực nước biển luôn cao nhất trong năm. Bạn sẽ gặp trở ngại khá lớn nếu có ý định đi vào dịp này. Bởi đâu ai muốn du lịch Venice Ý mà phải đi lội nước đâu nhỉ ? Vì thế bạn nên tránh thời điểm này ra nhé.

Lễ hội Carnevale (Carnival) : diễn ra trong khoảng từ 3/2 – 9/3 tùy năm. Lễ hội hoá trang đường phố này thì vốn đã rất nổi tiếng rồi. Nếu bạn muốn có một cái nhìn khác hơn về thành phố Venice xinh đẹp này thì hãy du lịch Venice Ý thời điểm này nhé. Chỉ có điều giá cả chi phí sẽ mắc hơn mùa đông, cũng như thời điểm này trời còn hơi se lạnh.

Mùa hè: Dân du lịch thường hay nghỉ phép và bắt đầu du lịch Venice ý nhiều vào giai đoạn này. Thời điểm từ giữa tháng 6-8 Venice ý luôn phải đón một lượng khách cực lớn đổ về. Tất nhiên kéo theo đó là chi phí tăng cao. Mình sẽ không khuyến khích du lịch venice Ý thời điểm này đâu. Đợt mình đi vào cuối tháng 4 mà đã cực kì đông rồi. Nói thật là những con hẻm nhỏ ở Venice hay thậm chí quảng trường toàn người là người. Mình cảm giác còn đông hơn cả Santorini nữa.

3. Kinh nghiệm đi lại khi du lịch Venice Ý

Mình chia nhỏ ra từng phương tiện giao thông ở các khu để có thể dễ dàng hiểu rõ giao thông công cộng tại thành phố Venice ý nhé. Bạn nên xác định rõ mình sẽ thuê ở khách sạn thuộc khu vực nào từ đó có cái nhìn rõ hơn về phương tiện bạn sẽ di chuyển khi du lịch Venice Italy. Cụ thể, bạn sẽ ở đất liền Venice hay đảo chính Venice ? Phần đảo chính Venice mới là nơi tập trung các địa điểm du lịch mà người ta hay gọi chung chung là Venice. Thế nên đừng nhầm lẫn giữa hai khu vực này nhé. Mình đưa ra 2 bản đồ bên dưới để bạn có cái nhìn rõ hơn về du lịch Venice ý.

Bản đồ du lịch Venice Italy
Bản đồ du lịch Venice Italia

3.1 Thành phố Venice Ý bao gồm:

 • khu đất liền (mainland) Mestre: đây là nơi tập trung 2 sân bay chính của thành phố Venice Ý và các loại tàu nối liền giữa Venice và các thành phố khác.
 • Khu đảo chính Venice- chính là phần khoanh đỏ trên bản đồ. Đây là nơi tập trung các địa điểm du lịch Venice ý.
 • Một số đảo nhỏ quanh đảo chính Venice: Murano, Burano, Lido, Torcello…

3.2 Các loại hình phương tiện giao thông khi du lịch Venice Ý:

 • Đất liền Venice – khu Mestre (Mainland) gồm có :

Sân bay ở Venice Ý: Có 2 sân bay ở Venice Ý đó là Venice Treviso (TSF), Venice Marco polo airport (VCE). cả 2 đều nằm trên khu đất liền Venice.

Sân bay Venice Marco polo là sân bay chính và lớn nhất tại Venice Ý và cách Venice tầm 6km từ trung tâm. Venice Treviso là sân bay cách trung tâm tầm 20km và chuyên phục vụ cho các hãng bay giá rẻ như Ryanair…

1 ga tàu: tên “Venice Mestre” (Tiếng Anh) hay “Venezia Mestre” (Tiếng Ý)

Giao thông công cộng có bus và tram.

 • Đảo chính Venice có 1 số phương tiện công cộng như sau:

1 ga tàu: tên “Venice Santa Lucia” hoặc “Venice St Lucia” hoặc “Venezia Santa Lucia” hoặc “Venezia St Lucia”

2 bến bus: Piazzale Roma (bus từ phần đất liền hoặc các thành phố khác đa phần sẽ đến đây) và Tronchetto (bus từ 1 số thành phố khác sẽ đến bến này)

Giao thông công cộng chỉ duy nhất có water bus.

3.3 Kinh nghiệm đi lại từ Sân bay về đảo chính Venice

Từ sân bay Marco Polo vào đảo chính Venice có 2 cách:

Cách 1: đi waterbus (vaporetto) của Allilaguna thẳng từ sân bay Marco Polo ra đảo chính Venice. Giá vé : 15€ 1 chiều và mỗi tiếng có 1 chuyến. Có máy bán vé ngay gần khu lấy hành lí tại sân bay luôn nhé. Nếu không bạn có thể ra ticket office chỗ gần cổng ra vào sẽ thấy.

Cách 2: đi bus vào Mestre- phần đất liền (nếu nghỉ ở Mestre) sau đó chọn đi bus/ tàu tiếp để ra đảo chính hoặc đi xe vào bến bus Piazzale Roma của Venice. Giá tiền 2 hình thức này đều bằng nhau là 8€/chiều. 2 hãng chạy là ATVO và ACTV. Vé mua tại các máy bán vé tự động hoặc văn phòng bán vé của hãng ngay tại sân bay. Cứ nửa tiếng sẽ có một chuyến. Thế nên nếu bạn thuê khách sạn tại đảo chính Venice thì chọn đi thẳng vô trung tâm Venice luôn. Còn nếu thuê tại khu Mestre thì dừng tại đây. Sau đó mới mua vé khác để vào trung tâm Venice chơi.

Lưu ý: Dạng xe ATVO là xe đường dài, hành lý để dưới gầm xe thế nên sẽ thích hợp nếu bạn nào có nhiều hành lí. Xe hãng ACTV thì kiểu giống như xe bus không có gầm nên hành lí sẽ cần mang lên theo trên xe.

Thông tin phương tiện công cộng khi du lịch venice Ý
Thông tin phương tiện công cộng khi du lịch venice Ý

Hình phía trên mình chụp được khi đứng ở quầy bán vé tại sân bay Marco polo. Bạn xem hình để biết line và trạm mình cần đến nhé.

Từ sân bay Treviso đến Venice: Vé bus giá 7€/chiều để vào đất liền Mestre hoặc đảo chính Venice.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch Hallstatt Áo- top 10 ngôi làng đẹp nhất thế giới.

3.4 Kinh nghiệm đi lại từ đất liền Mestre vô đảo chính Venice

Xe bus:. Giá bus  (ACTV, AVTO) thì là 1,5€/ 1 chiều / 1 lượt. Vé có hạn sử dụng 75 phút, tức là bạn có thể xuống bus ở 1 điểm nào đó rồi lại tiếp tục lên xe đi tiếp miễn sao trong 75 phút sử dụng tính từ lúc validate vé trên xe. Lưu ý là đi 1 chiều nhé (bạn ko dùng được chiều ngược lại) .Bạn có thể mua vé tại các máy bán vé tự động. Vé có thể sử dụng tại khu đất liền Mestre, đảo chính Venice Ý, đảo lido.

Đi tàu từ Mestre vào đảo chính (ga Venice st. Lucia) : giá 1,5€ / single 1 chiều. Đi tàu thì nhanh hơn bus, khoảng 10 phút. Tàu khởi hành từ 5h13f sáng đến 11h45 đêm. Tầm hơn 10 phút sẽ có 1 chuyến. Bạn mua vé tại các máy bán vé ngay bến tàu nhé. Lưu ý nhớ stamp vé trước khi lên tàu nếu không sẽ bị phạt nha.

Máy bán vé tàu Trenitalia
Máy bán vé tàu Trenitalia
Máy stamp vé tàu Trenitalia
Máy stamp vé tàu Trenitalia khi du lịch Venice ý

3.5 Kinh nghiệm đi lại ở đảo chính Venice Ý:

 • Đi bộ: cách rẻ và tiện lợi nhất khi du lịch venice Ý. Bạn sẽ có cơ hội khám phá mọi ngõ ngách ở Venice. Tuy nhiên nếu bạn đi bộ thì việc di chuyển từ ga Lucia đến trung tâm quảng trường San Marco hơi xa. Tầm nửa tiếng hơn nhé. Từ nhà ga sẽ luôn có bảng chỉ dẫn bạn về quảng trường này. Hoặc cứ men theo số đông thì cũng sẽ đến thôi . hehe
 • water taxi : thuyền taxi, đi luồn lách được vào các kênh rạch  nhỏ, giá mắc.
 • ACTV boat (waterbus) hay còn gọi là Vaporetto, thường sức chứa khoảng từ 100 – 200 người / chuyến. Giá 7,5€ / 1 lươt / 75 phút giới hạn sử dụng. Bạn có thể đi nhiều hơn 1 line để tới điểm mình xuống. Nhưng không được phép đi chiều ngược lại. Hệ thống ACTV boat khá phổ biến khi du lịch Venice Ý vì nó kết nối giữa đảo chính và các đảo khác ở Venice.
 • Gondola : chiếc thuyền trở khách du lịch Venice Ý đi lòng vòng qua các con kênh trong đảo Venice. Cái này chuyên dành cho du khách đi thăm quan thôi chứ không phải phương tiện di chuyển. Giá 80-120€ 1 thuyền đi tầm 45 phút. 1 thuyền chở được tối đa tầm 4 người. Nếu bạn đi du lịch Venice nhưng không theo đoàn thì vẫn có thể đi ghép gondola ở Venice với giá 28€ trong 30 phút nhé.
 • Hop on hop off: Nếu ở các thành phố du lịch châu âu khác có xe bus hop on hop off thì du lịch Venice Ý cũng có thuyền hop on hop off đấy. Gía vé là 20€ trong 24h và 27€ cho 48h. Thuyền dừng tại 7 địa điểm chính ở line A và 3 điểm ở line B ( 3 hòn đảo nhỏ lân cận). Nếu bạn chỉ ở Venice một ngày thì theo kinh nghiệm du lịch venice Ý của mình, bạn nên đi hình thức này. Sẽ rất tiết kiệm thời gian mà không những đi được hết các điểm du lịch nổi tiếng ở Venice mà còn cả những đảo nhỏ xung quanh nữa.
 • Link đặt vé hop on hop off ở Venice

3.4 Di chuyển ra các đảo lân cận (Murano, Burano, Lido)

Cách đi từ đảo chính Venice tới các đảo nhỏ:

Tầu vaporetto (water bus) số #3 từ Piazzale Roma đến Murano (Murano Faro) thời gian đi khoảng nửa tiếng.

Tàu water bus Số 4.1 từ F.te Nove “C” đi Murano Faro khoảng 15 phút.

Tàu water bus số 12 từ  F.te Nove “A” đi Burano SX per F.te Nove , thời gian 50 phút.

Giá vé 7.5€ 1 lượt và có giá trị trong 60 phút hay 20€ trong 24h. Vé có thể mua tại cảng ngay gần bến tàu Lucia hoặc gần quảng trường San Marco. Kinh nghiệm du lịch Venice Ý của mình là bạn nên mua luôn vé travel card để đi không giới hạn cả bus và water bus nhé.

Xem thêm: Du lịch Praha Séc có gì hay ?

3.5 Một số loại vé khi du lịch Venice Ý:

 • Vé đơn trên đất liền (Single ticket on mainland) = 1.5€ (có giá trị trong vòng 75 phút cho tàu hoặc bus)
 • Vé tệp 10 (10 trips ticket/carnet) trên đất liền = 14€
 • Single ticket water bus = 7.5e (có giá trị 60 phút)
 • Travel card: dùng được cho toàn bộ 3 phần của Venice, bất kể là đất liền, đảo chính hay đảo vệ tinh. NHƯNG không áp dụng cho bus đi sân bay. Khách du lịch Venice ý thường hay chọn mua loại vé này nhất. Giá vé như sau:

20,00 € – 1 day travelcard

30,00 € – 2 days travelcard

40,00 € – 3 days travelcard.

Link đặt vé online.

 • Rolling Venice card: dành cho người từ 14 đến 29 tuổi. ( nhớ mang giấy tờ tuỳ thân theo nhé). Vé mua tại  HelloVenezia ticket offices hoặc Tourist Information Offices với giá 6€. Có vé này bạn sẽ được ưu đãi mua ACTV travel card 3 ngày với giá như sau:

€ 22,00: vé ACTV đi trong 3 ngày tại đảo chính, đất liền, đảo xung quanh.

€ 28,00 : vé ACTV đi 3 ngày và bao gồm 1 chiều sân bay Marco polo- Venice

€ 34,00 : Vé ACTV 3 ngày và khứ hồi sân bay Marco-Venice.

Bạn có thể mua online vé này tại trang web veneziaunica.

 • Lưu ý:

Bạn nên mua vé ACTV từ sân bay về trung tâm và Venice TRAVEL CARD riêng từng thời điểm khi đến du lịch Venice Ý. Tránh mua chung cùng lúc vì khi bạn kích hoạt vé ACTV , vé travel card kia cũng sẽ có hiệu lực luôn tại thời điểm đó. Vé rolling in Venice và Travel card chỉ áp dụng với hãng ACTV thôi nhé. Cả 2 loại vé đều đi được cả bus và water bus, miễn sao của hãng ACTV là được. Rolling venice card thì bạn nhớ cộng thêm 6€ so với giá trên nha. Nghĩa là nếu bạn dưới 29t thì sẽ cần mua vé Rolling 6e, sau đó có vé này được mua vé ACTV 3 ngày với giá 22€. Tổng cộng 28€ cho 3 ngày nhé.

4. Ở đâu ở Venice Ý

4.1 Đất liền Mestre:

Theo mình thì khi du lịch Venice Ý chọn ở Mestre khá ổn. Giá tầm 60€ 2 người ngay tại bến tàu. Hôm mình đi thì mình ở tại nhà 2 vợ chồng người Trung quốc cách bến tàu Mestre chỉ 5 phút đi bộ. Giá trên bao gồm bữa ăn sáng luôn.

 • Nếu bạn muốn tìm một khách sạn view đẹp tại Venice thì có thể tham khảo khách sạn Savoia & jolanda. Đây là một trong những khách sạn có view đẹp nhất Venice với tầm nhìn hướng ra Grand canal và tất nhiên là chi phí ổn hơn so với các khách sạn 4, 5 * gần đó. Giá phòng đôi trong khoảng 200-300€ .
 • Khách sạn Hotel Rialto có view hướng ra cầu Rialto- một trong những địa điểm du lịch Venice nổi tiếng nhất. Giá 150-250€ tuỳ thời điểm.

Dùng link này để đăng ký tài khoản Airbnb và book phòng sẽ được giảm 55USD cho lần đặt phòng đầu tiên nếu giá trị đặt phòng trên 75 usd ( mã giảm giá lớn nhất hiện nay). Hoặc  các bạn có thể đăng kí tài khoản tại Booking sẽ được nhận 15€ sau lần book phòng đầu tiên nhé.

Xem thêm: Airbnb là gì ? Hướng dẫn đăng ký và đặt phòng tại Airbnb !

4.2 Đảo chính Venice:

Nếu ở trên đảo chính khi du lịch Venice Ý thì giá phòng cao hơn rất nhiều. Trung bình tối thiểu cũng tầm 100€ 1 đêm. Nếu bạn có điều kiện thì có thể xem xét ở đây.

Lưu ý: Khách sạn ở Venice Ý sẽ phải đóng thêm thuế du lịch (hay City tax), giao động khoảng 2 – 3€ / đêm. Phí này các khách sạn không tính vào giá phòng mà bạn phải trả riêng khi đến đấy nhé.

5. Du lịch Venice Ý nên đi đâu ?

Du lịch Venice Ý nên đi đâu ắt hẵn sẽ là câu hỏi của rất nhiều người nếu có dự định ghé thăm thành phố tình yêu này. Mình có một bài viết chi tiết riêng về các địa điểm du lịch Venice ý cũng như cách thức đi lại sao cho hiệu quả nhất bạn có thể đọc tham khảo đường link gắn trên tiêu đề nhé.

5.1 Quảng trường Piazza San Marco- điểm du lịch Venice Ý nổi tiếng nhất

5.2 Nhà thờ Basilica di San Marco

5.3 Tháp chuông St. Mark

5.4 Dinh tổng trấn Palazzo Ducale

5.5 Vương cung thánh đường Basilica di Santa Maria della Salute:

5.6 Cầu Ponte di Rialto

5.7 Grand canal:

5.8 Cầu than thở (Ponte dei Sospiri)

5.9 Một số địa điểm khác ở đảo chính Venice :

 • Nhà thờ San Giorgio Maggiore
 • Nhà hát Opera La Fenice
 • Bảo tàng Peggy Guggenheim
 • Venetian Ghetto
 • Cầu Accademia
 • Cầu Scalzi
 • Chiesa Santa Maria dei Miracoli
 • La Giudecca

6. Dạo quanh các đảo nổi tiếng gần Venice

Thành phố Venice xinh đẹp là tập hợp gồm hàng trăm hòn đảo lớn bé. Tuy nhiên nổi bật nhất không nên bỏ qua khi du lịch Venice Ý chính là Murano và Burano. Bài viết về các địa điểm du lịch Venice Ý nổi tiếng mình có giới thiệu kĩ hơn về các hòn đảo này rồi nhé.

6.1 Đảo Murano

6.2 Đảo Burano

6.3 Đảo Lido

7. Lịch trình du lịch Venice Ý

bản đồ du lịch Venice ý
bản đồ du lịch Venice ý

Du lịch Venice Ý theo mình cần khoảng 2 ngày là ổn. 1 ngày để bạn khám phá các ngõ ngách cùng những địa điểm du lịch nổi tiếng ở đảo chính Venice. Ngày 2 bạn dành thời gian khám phá các đảo nhỏ lân cận Venice như Murano và Burano. Còn nếu bạn chỉ có thời gian 1 ngày thì có thể chỉ cần đi thăm đảo chính Venice hoặc tham quan các điểm chính tập trung ở quảng trường San marco và thăm đảo Burano.

Lịch trình du lịch Venice ý 2 ngày:

Ngày 1: Mình ghi trên bản đồ điểm xuất phát từ nhà ga Lucia. Nếu bạn đi bus thì sẽ dừng chỗ khác nhé. Nói chung những điểm nổi bật nhất ở Venice tập trung chủ yếu quanh khu San marco như cầu Rialto, cầu than thở, nhà thờ , quảng trường, kênh đào chính…Dọc đường đi từ bến tàu ra quảng trường bạn sẽ đi qua vô số kênh rạch trên đảo.

Ngày 2: đảo Murano trước. sau đó đến đảo Burano.

8. Mua sắm ở Venice ý

Tuy không lớn như Milan, Florence hay Rome nhưng Venice vẫn là một trung tâm thời trang và mua sắm quan trọng ở Ý. Nổi tiếng nhất phải kể đến là đồ da. Venice chính là nơi thiết kế và sản xuất những mẫu túi xách đẹp nhất của hãng thời trang nổi tiếng Roberta di Camerino. Các bạn có thể thoả thích mua sắm khi du lịch Venice Ý tại trung tâm mua sắm ngay cạnh chân cầu Rialto hoặc quảng trường San Marco. Nơi tập trung rất nhiều cửa hàng của những hãng thời trang xa xỉ của thế giới như Louis Vuiton, Gucci, Dolce&Gabbana…

– Thủ công, mỹ nghệ: Đồ thủy tinh Murano hay đồ ren ở đảo Burano là mặt hàng thủ công mỹ nghệ nổi tiếng nhất ở Venice. Bạn có thể mua đồ trang trí nhà cửa hay trang sức làm từ thủy tinh.

Đồ lưu niệm: Các mặt hàng đồ lưu niệm ở Venice Ý vô cùng phong phú nhưng có lẽ nổi tiếng nhất là mặt nạ Carnival. Tùy vào độ tinh xảo mà một chiếc mặt nạ sẽ có giá khác nhau. Nói chung mình thấy giá cả ở venice khá ổn so với các thành phố khác khi du lịch Ý như Milan, Florence hay Rome. Với 1 chiếc mặt nạ nhỏ xinh hay dùng để dán tủ lạnh chỉ có giá 1€. Mặt nạ 10€ là đeo ngon lành cành đào luôn rồi. Đồ trang sức bằng thuỷ tinh giá cả cũng rất đa dạng và dễ chịu nhé.

9. Chi phí du lịch Venice ý

Chi phí tầm trung cho du lịch Venice Ý 2 ngày các bạn có thể tham khảo như sau:

Khách sạn: 50€ 2 đêm ( giá này là thuê ở Mestre nhé)

Ăn uống: 70€ 2 ngày

Đi lại: Rolling Venice card 3 ngày 34€ bao gồm 1 chiều sân bay.

Tổng cộng 150€ cho 2ngày. Chi phí du lịch Venice ý tự túc này chưa bao gồm tiền mua sắm đồ lưu niệm, đi gondola trên các con kênh nha.

10. Kinh nghiệm du lịch Venice Ý tự túc

 • Cảnh đẹp. Nổi bật nhất là khu quảng trường San marco và các con kênh nho nhỏ xinh xinh.
 • Người ý hông thích nói tiếng anh :(.
 • Khách du lịch Venice Ý rất rất đông. Bạn nên đi sớm lúc tầm 8h sáng. Sau 10h30 sáng rất nhiều ngõ hẻm đều tắc nghẽn.
 • Lưu ý nhớ stamp vé khi lên bus hay tàu nhé.
 • Chú ý nạn móc túi, cướp giật tại Venice và Ý nói chung. Mọi người hay nói Venice an toàn hơn Rome hay Milan nhưng đối với bản thân mình thì ở đâu ở Ý cũng nên cẩn thận cả. Họ nhìn thấy mình sơ hở tí là mình sẽ trở thành con mồi ngay thôi. Tuyệt đối không nên đeo ba lô sau lưng và mang nhiều đồ có giá trị như passport, tiền bạc khi đến chỗ đông người nhé. Du lịch châu âu đặc biệt là Ý, Pháp, Tây ban nha bạn nên cực kì cẩn thận với đồ đạc của mình.
 • Nếu bạn chỉ có duy nhất 1 ngày ở Venice thì mình khuyên thật lòng là bạn nên đi Venice hop on hop off cho khoẻ. Giá 20€/24h ngang với Travel card nhưng họ đưa bạn đến tận nơi các địa điểm tham quan. Bạn chỉ cần lên thuyền hop on hop off đậu ngay gần bến tàu Santa Lucia để họ chở đến các địa điểm du lịch Venice nổi tiếng và kể cả các hòn đảo lân cận nữa. Bạn đỡ phải mất công tìm bến tàu, bến waterbus này kia trong khi thời gian vốn đã hạn hẹp rồi. Nếu chạy đua kịp thì trong 1 ngày vừa đi quảng trường San Marco, cầu Rialto…và cả đảo Murano, Burano . ^_^

Các bạn xem thêm clip về Venice của Around the world để có thêm động lực lên đường nè, hehe.

Vì bài này đã quá dài thế nên mình sẽ có một bài viết riêng về những địa chỉ các quán ăn ngon ở Venice bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Venice Ý nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ !

Rate my post

Average rating / 5. Vote count:

Là một người thích du lịch và khám phá những vùng đất mới. Châm ngôn của mình là hãy đi khi còn có thể. Đi để trải nghiệm, đi để biết yêu quý và trân trọng hơn cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!