About me

cach lam lich trinh du lich chau au

Giới thiệu: 

Chào mọi người, mình là Mai và hiện tại đang sinh sống làm việc tại Phần lan. Mình lập ra blog du lịch này vào tháng 12/2018 với mục đích ghi nhớ lại những nơi mình đã đi qua cũng như chia sẻ những trải nghiệm đó với tất cả mọi người. Nói thật thì mình là một người viết văn rất tệ thế nên bạn hãy xem blog du lịch của mình là nơi để chia sẻ kinh nghiệm về các địa điểm du lịch chứ hoàn toàn không phải là nơi truyền cảm hứng du lịch đâu nhé ^-^.

Quan điểm:

Mình đặc biệt thích du lịch và xem nó như một cách để trải nghiệm cuộc sống một cách sâu sắc nhất. Gustav Flaubert đã từng nói Travel makes one modest. You see what a tiny place you occupy in the world. Và mình nhận ra càng đi nhiều, càng cảm nhận rõ mình chỉ là một phần nhỏ bé trong cả hành tinh khổng lồ này mà thôi. Mình có quan niệm rằng còn trẻ còn sức thì cứ đi. Chúng ta chỉ có duy nhất một lần tuổi trẻ. Nếu không tận dụng bây giờ, bạn sẽ khó có cơ hội nào thích hợp hơn để đi du lịch.

Tất nhiên cũng có nhiều người quan niệm tuổi trẻ lo làm, lúc già hãy hưởng thụ và muốn đi đâu thì đâu. Nhưng đối với cá nhân mình thì biết đủ là đủ, tiền không có giới hạn nhưng sức khoẻ thì có. Đừng hãy cố gắng làm việc chăm chỉ cật lực chỉ để lấy tiền chữa bệnh lúc về già. Và thực tế rằng chẳng ai biết trước mình sẽ sống đến bao lâu mà. Ngày mai ra sao và thế nào đều là những câu hỏi khó lòng giải đáp được.

Thế nên với cá nhân mình thì hãy đi và trải nghiệm khi còn có thể.  Mỗi chuyến đi đều là một trải nghiệm quý giá mà mình không thể học được qua bất cứ sách báo nào. Đi một ngày đàng, học một sàng khôn.  Hãy đi, hãy trải nghiệm và trưởng thành qua từng chuyến đi bạn nhé! Đi để tiếp tiếp xúc với những con người mới, những vùng đất mới để hiểu và dễ đồng cảm với những người khác hơn.

hoàng hôn ở santorini

Hoàng hôn Santorini

Mình nhận ra rằng mỗi khi đến một vùng đất mới với thời tiết khí hậu khác lạ cùng những con người có văn hóa khác biệt so với mình đều trở thành những kỷ niệm đáng nhớ trong tâm trí . Bởi lẽ mình nhận thấy du lịch luôn là một phần của thế giới khác hoàn toàn với nơi mà mình đang sinh sống.

Mình đã đi qua hơn 20 nước nhưng trong đó chủ yếu là các nước châu âu. Hy vọng trong thời gian tới mình sẽ hoàn thành xong mục tiêu khám phá hết châu âu. Còn bạn thì sao? Hy vọng blog của mình sẽ giúp được phần nào cho các chuyến đi trong tương lai của bạn. Thường thì mình rất ít dùng facebook mà chủ yếu là instagram, nếu bạn yêu thích hãy tương tác với mình qua bên đó nhé.

Travel inspirational quotes

“Travel isn’t always pretty. It isn’t always comfortable. Sometimes it hurts, it even breaks your heart. But that’s okay. The journey changes you; it should change you. It leaves marks on your memory, on your consciousness, on your heart, and on your body. You take something with you. Hopefully, you leave something good behind.” – Anthony Bourdain

“The gladdest moment in human life, methinks, is a departure into unknown lands.” – Sir Richard Burton

“The world is a book, and those who do not travel read only one page.” – Saint Augustine

“Travel is the only thing you buy that makes you richer.” – Anonymous

Shares
error: Content is protected !!