visa đài loan
Châu Á,  Đài loan

Kinh nghiệm xin visa Đài loan tự túc 2019

Việc xin visa Đài loan tự túc ngày nay đã không còn trở nên quá khó khăn như ngày trước. Chính vì thế mình cũng khuyến khích các bạn xin visa Đài loan tự túc hơn là nộp qua các công ty dịch vụ làm visa Đài loan nếu bạn vẫn có khả năng nhé. Hãy chuẩn bị hồ sơ và thực hiện theo hướng dẫn xin visa Đài loan tự túc như dứới đây thì sẽ không khó khăn chút nào đâu.

1. Các nhóm đối tượng xin visa Đài loan tự túc:

Khi nhắc đến việc xin visa du lịch Đài loan tự túc, nhiều người thường thắc mắc khi không biết mình thuộc nhóm đối tượng xin visa Đài loan online hay phải trực tiếp đến văn phòng nộp hồ sơ. Vậy nên bài này mình sẽ làm rõ lại đối tượng của 2 loại visa Đài loan trên để các bạn có thể biết được mình thuộc nhóm nào nhé.

Nhóm 1: nhóm đối tượng xin visa Đài loan online (hay còn gọi là miễn visa  Đài loan vì loại này chỉ cần lên web nhập cảnh Đài loan điền thông tin của bản thân sau đó sẽ được cấp visa ngay tức thì.)

  • Có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú, visa các nước: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc (Chưa từng đi lao động Đài Loan). Còn hạn hay hết hạn không quá 10 năm đều được: Miễn Visa Đài Loan 14 ngày.
  • Đã từng đi Đài Loan (không phải diện lao động) trong 10 năm trở lại đây: Miễn Visa Đài Loan 14 ngày.(trước đây là 30 ngày nhé)
  • Đi tour theo nhóm 5 người trở lên (tại công ty du lịch được Cục du lịch Đài Loan chỉ định)

Nhóm 2: Không thuộc các nhóm đối tượng trên. Tóm lại nếu bạn là công dân Việt nam chưa từng qua Đài loan, Hàn Quốc hay các quốc gia phát triển khác trên thế giới như Mỹ, Úc, Châu Âu…thì bạn cần đến văn phòng trực tiếp để xin visa Đài loan tự túc nhé.

2. Cập nhật mới về xin visa du lịch Đài loan tự túc 2019:

Theo thông báo chính thức từ Văn Phòng Kinh Tế – Văn Hoá Đài Bắc tại Việt Nam, thời gian lưu trú của du khách nước ngoài sử dụng visa nhập cảnh Đài Loan ưu đãi có điều kiện sẽ thay đổi, cụ thể:

  • Công dân 6 nước thuộc khu vực gồm Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào và Việt Nam xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện vào Đài Loan sẽ bị giảm thời hạn lưu trú từ 30 ngày xuống còn 14 ngày.
  • Bên cạnh đó, công dân 6 nước trên nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn (bao gồm thẻ cư trú dài hạn) trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU (các nước thuộc liên minh Châu Âu), Australia, New Zealand, Hàn Quốc và Đài Loan cũng chỉ được miễn xin thị thực nhập cảnh vào Đài Loan với thời gian lưu trú 14 ngày

Lưu ý, nếu trường hợp do hộ chiếu không đủ hiệu lực trên 6 tháng hoặc không xuất trình được visa hoặc thẻ cư trú dài hạn của các nước đã chỉ định trên thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh Đài Loan.

Ngoài ra, trong trường hợp xin visa Đài loan online bị từ chối hoặc chưa nhận được giấy chứng nhận( tức là không phù hợp với điều kiện miễn visa Đài Loan). Bạn sẽ phải theo trình tự thông thường là đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để xin visa Đài loan tự túc để có thể nhập cảnh được.

Quy định mới này sẽ áp dụng từ ngày 1/8/2018 (những ai đã được cấp trước ngày 1/8/2018 vẫn giữ nguyên thời hạn là 30 ngày).

3. Hướng dẫn xin visa Đài loan tự túc 2019

Nếu bạn thuộc nhóm 2 tức là cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin visa Đài loan tự túc trưc tiếp tại văn phòng Đại sứ quán thì bạn cần thực hiện các bước sau nhé:

3.1 Hồ sơ xin visa Đài loan tự túc: 

Hồ sơ xin visa visa du lịch Đài loan
Hồ sơ xin visa Đài loan tự túc

1.Hộ chiếu : có thời hạn 6 tháng trở lên: bản gốc và 1 bản photo

2. Tờ khai xin cấp thị thực: Truy cập vào  LINK. chọn General Visa Applications và điền các thông tin trong đơn, sau đó in ra cùng các giấy tờ liên quan khác.

3. 2 ảnh 4×6: nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

4. Giấy chứng nhận đang đi làm

– Hợp đồng lao động

– Bảo hiểm y tế

– Bảo hiểm xã hội

– Bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn và giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

5. Chứng minh tài chính visa Đài loan:

-Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng

-Chứng nhận đất đai, nhà cửa, tài sản

-Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

Lưu ý: Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.( trong 3 loại trên thì tốt nhất vẫn là sổ tiết kiệm có ít nhất 100tr bạn nhé)

6. Vé máy bay khứ hồi, khách sạn: Bạn chỉ cần đặt vé vietnamairline dạng giữ chỗ mà chưa trả tiền ngay để lấy mã đặt chỗ thôi nhé, khách sạn thì bạn đặt ở Booking.com, tìm các khách sạn có chính sách trả tiền phòng khi đến hoặc chính sách huỷ phòng linh hoạt chứ đừng đặt phòng và trả tiền luôn nhé.

6. Lịch trình chuyến đi: càng cụ thể càng dễ xin.

Lưu ý: các loại giấy tờ chứng nhận đi làm hoặc chứng minh tài chính chỉ cần nộp bản photo nhưng vẫn cần mang theo bản gốc để đối chứng nhé.(KHÔNG CẦN CÔNG CHỨNG)

Đây đều là những bản thông tin cần thiết cho quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài loan tự túc. Nhìn thì có vẻ nhiều nhưng chuẩn bị cũng nhanh lắm.

3.2 Nộp hồ sơ và lệ phí xin visa Đài loan tự túc

Hồ sơ xin visa Đài loan nộp tại địa chỉ sau:

Địa chỉTầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

Hoặc Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

Địa chỉ336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM

ĐT: 08-39621745/50

Email: suggest@tecohcm.org.vn

Xin visa đi Đài loan mất bao lâu:

Nếu không có vấn đề gì về hồ sơ, thường thời gian xét và cấp visa sẽ trong vòng 05 ngày làm việc.

visa Đài loan bao nhiêu tiền:

Visa hiệu lực 1 lần: 50 USD

Visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

Muốn làm nhanh hồ sơ xin visa Đài loan tự túc thì lãnh sự quán sẽ phụ thu thêm 50% phí quy định.

Tiền làm visa Đài loan tự túc sẽ đóng bằng tiền USD nên các bạn nhớ đổi tiền nhé.

3.3 Lưu ý khi xin Visa Đài loan tự túc:

 

lưu ý khi xin visa đài loan
Những lưu ý khi xin visa Đài loan
  • Visa du lịch Đài loan có thời hạn bao lâu ?: Visa Đài Loan (Taiwan) chỉ có hạn trong 3 tháng . Vì vậy để tránh các trường hợp cập rập khi phải làm đi làm lại hồ sơ, các bạn hãy nộp hồ sơ khoảng 5-6 tuần trước ngày đi chính thức.
  • Xin visa đài loan chứng minh tài chính bao nhiêu: tối thiểu 100tr cho đẹp hồ sơ nhé.
  •  Trong phòng nộp hồ sơ sẽ có 1 anh đứng ở bàn ngay phía cửa ra vào, phát số và 1 tờ giấy ghi danh sách thứ tự các giấy tờ cần nộp. Các bạn sắp xếp giấy tờ theo thứ tự, ghi ngày và ký tên.
  • Chị nhận hồ sơ kiểm tra giấy tờ của mình qua một lượt rồi có hỏi thêm một số câu hỏi như là làm ở đâu, vị trí nào, mức lương bao nhiêu.

Trên trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã có thông báo chính thức về thời gian nộp hồ sơ khi xin visa Đài loan tự túc như sau:

  • Rút số thứ tự: chỉ trước 11h sáng . Sau 11h trở đi, bạn không rút số được nữa nên sẽ không thể nộp hồ sơ trong chiều ngày hôm đó. Thế nên lưu ý là dù bạn có muốn nộp hồ sơ vào buổi chiều thì vẫn phải qua rút số trước 11h sáng rồi sau đó buổi chiều quay lại sau nhé.
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ:
  • Buổi sáng: 8:30-12:00
  • Buổi chiều: 13:30-17:30

Đến ngày hẹn lấy visa, giờ hẹn trả là từ 14:00-16:00. Khi đến chỉ cần đặt phiếu hẹn lên mặt quầy số 1 và chờ gọi tên thôi. Tuy nhiên bạn nên đến sớm trước 2h để được nằm trong nhóm lấy visa Đài loan đầu tiên và không phải đợi lâu khi lấy visa nhé.

Hy vọng những kinh nghiệm xin visa đài loan tự túc trên sẽ giúp ích cho các bạn trong qúa trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài loan tự túc !

Đánh giá bài viết

cám ơn bạn

Average rating / 5. Vote count:

Là một người thích du lịch và khám phá những vùng đất mới. Châm ngôn của mình là hãy đi khi còn có thể. Đi để trải nghiệm, đi để biết yêu quý và trân trọng hơn cuộc sống này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error: Content is protected !!