Hướng dẫn xin visa đài loan online
Châu Á,  Đài loan

Xin visa Đài loan ONLINE 2019: bản hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm xin visa Đài loan online dành cho các đối tượng được miễn visa Đài loan các bạn nhé. Việc xin e visa Đài loan này cũng chỉ mất tầm 5 phút. Nói nôm na là xin visa Đài loan online nhưng thực chất cũng giống như diện được miễn visa Đài loan vậy.

1. Các nhóm đối tượng xin Visa Đài Loan online/ Điều kiện miễn visa Đài loan

Mình xin trích lại điều kiện xin visa Đài Loan online ( hay còn gọi là các nhóm đối tượng được miễn xin visa Đài loan), nếu bạn ở trong những nhóm này thì quá tốt rồi, chỉ cần điền đơn khai visa Đài Loan online thôi:

Nhóm 1: Có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú, visa các nước: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc (Chưa từng đi lao động Đài Loan). Còn hạn hay hết hạn không quá 10 năm đều được: Miễn Visa Đài Loan 14 ngày.

Nhóm 2: Đã từng đi Đài Loan (không phải diện lao động) trong 10 năm trở lại đây: Min Visa Đài Loan 14 ngày.(trước đây là 30 ngày nhé)

Nhóm 3: Đi tour theo nhóm 5 người trở lên (tại công ty du lịch được Cục du lịch Đài Loan chỉ định): Min Visa Đài Loan 7 ngày.

Các bạn lưu ý là từ năm 2019 này việc xin visa đài loan online chỉ được miễn 14 ngày thôi chứ không phải 30 ngày như trước kia nữa nha.

Còn nếu các bạn không thuộc nhóm xin visa Đài loan online  thì bạn tham khảo bài về Kinh nghiệm làm visa Đài loan tự túc .

2. Hướng dẫn khai visa Đài loan online

Bước 1: Chuẩn bị sẵn hồ sơ xin visa Đài loan online gồm các thông tin về Passport, visa mà bạn đã có, thông tin chuyến bay (Mã chuyến bay, ngày bay), thông tin về địa chỉ bạn dự định sẽ ở bên Đài Loan .

Bước 2: Truy cập vào LINK NÀY

Bước 3: Khai visa đài loan online:

Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt => bấm NEXT rồi điền thông tin như hướng dẫn. Chú ý nhớ rà soát lại thông tin thật kĩ lưỡng trước khi Submit bạn nhé.

Hướng dẫn xin visa Đài loan online
Hướng dẫn xin visa Đài loan online

xin visa du lịch đài loan online

Mục này chọn Next luôn nhé.

Hướng dẫn xin visa du lịch đài loan online

Khai form visa đài loan online
Khai form visa đài loan online

Phần điền form visa điện tử Đài loan bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Họ, tên viết không dấu.
 • Flight/ Vessel No: số hiệu chuyến bay vào ngày khởi hành chuyến đi.
 • Expect Entry Date: Ngày bạn sẽ nhập cảnh Đài Loan. Bạn ghi dựa vào ngày máy bay hạ cánh theo như vé máy bay nhé.
 • Occupation: Nghề nghiệp của bạn hiện nay, nếu bạn không tìm thấy nghề nghiệp trong danh sách cho sẵn, bạn cứ chọn Other.
 • Purpose of Visit: Chọn Sightseeing
 • Home Address: Nếu khách sạn thì chọn Hotel Name, ghi rõ tên khách sạn. Còn nếu bạn ở nhà người quen hoặc thuê Airbnb, thì chọn thành phố và ghi rõ địa chỉ nhà nhé. Kinh nghiệm xin visa Đài loan online của mình khi điền mục này là nếu bạn vẫn chưa đặt phòng tại đâu. Bạn có thể lên trang booking, search phòng ở Taipei rồi chọn 1 khách sạn tại đó để điền vô.
 • Sau khi hoàn tất có visa Đài loan online trong tay bạn có thể xem xét kĩ lưỡng lại khách sạn rồi đặt phòng cũng được.Booking.com

 • Nếu không muốn đặt booking thì có thể chuyển sang homestay airbnb. Tuy nhiên khi xin visa thì mình nghĩ đặt phòng trên booking ổn hơn vì có tính pháp lý cao hơn. Dùng link mình đưa bạn sẽ được giảm 55USD cho lần đặt phòng đầu tiên nếu giá trị đặt phòng trên 75USD . Đây là mã giảm giá Airbnb coupon code lớn nhất hiện nay rồi nhé.
 • Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và đặt phòng airbnb
 • Điện thoại: bạn ghi mã vùng 84 (không cần dấu +).
 • Thư điện tử: nhập địa chỉ email của bạn.
 • Điều kiện đặc biệt: Bạn chọn loại giấy tờ bạn có (Visa hoặc thẻ cư trú các nước có trong danh sách) để điền thông tin. Thông thường, bạn sẽ có visa du lịch các nước đó nên chú ý chọn “người có giấy phép nhập cảnh”, tiếp theo chọn Quốc gia đã cấp Visa cho bạn. Tiếp theo nhập số Visa vào ô “Số thẻ”. Hoàn tất hết thì bấm “NEXT”, còn trong trường hợp muốn điền lại bạn chọn “RE-FILL”.

Ngay khi bấm SUBMIT, hệ thống sẽ thông báo kết quả xin e visa Đài loan của bạn luôn. Nếu đã được chấp nhận (approved) thì bạn click PRINT để lưu file visa điện tử Đài loan về máy tính. Vậy là bạn đã có e-visa Đài loan rồi đấy. Trước chuyến đi bạn nhớ in ra là được . Tuy nhiên bạn nhớ mang theo giấy tờ chứng minh là bạn thuộc diện nhóm miễn visa Đài loan này nha ví dụ như thẻ cư trú của các nước khác, để phòng trường hợp lúc nhập cảnh có người hỏi đến.

3. Lưu ý trong lúc apply visa Đài loan online:

Lệ phí xin visa ĐÀI LOAN online: không  mất phí.

Trong trường hợp bạn không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt thì không được Đài loan miễn visa. Tức là bạn đã nằm trong trường hợp xin visa Đài loan online bị từ chối. Vì vậy nếu xin visa đài loan online không được nhưng vẫn muốn nhập cảnh Đài Loan thì  các bạn cần phải tiến hành làm th tc xin visa du lch Đài Loan tự túc như bình thường .

Xem thêm:

Các thông tin quan trọng bạn cần đọc và hiểu trong e visa Đài loan này là:

 • Authorization No. : Visa number dùng để điền tờ đơn khai báo nhập cảnh ở ở sân bay đài loan.
 • Entry Type: Multiple => bạn được ra – vào Đài Loan nhiều lần mà không phải xin VISA nữa khi thời gian e-VISA Đài loan còn hạn.
 •  Loại công văn miễn visa Đài loan này có thời hạn là 90 ngày, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày, được phép nhập cảnh nhiều lần ( tương tự dạng visa multiple ). Trước 7 ngày hết hạn, có thể xin lại giấy phép mới.
 • Chỉ chấp nhận hộ chiếu phổ thông, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, khẩn cấp hay không chính thức.
 • Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hay bất cứ giấy tờ tương tự nào khác.
 • Hy vọng với bài chia sẻ hướng dẫn xin visa Đài loan online 2019 trên sẽ giúp bạn nhanh chóng có được visa trên tay và có một chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa nhé.

Rate my post

Average rating / 5. Vote count:

Danh sách một số website cần thiết cho quá trình du lịch của bạn:

 1. - Đặt phòng khách sạn tại Booking.com hoặc homestay tại Airbnb.com.
 2. - Đặt vé vào cổng các địa điểm tham quan hoặc tour trong ngày tại Klook hoặc Viator.
 3. - So sánh và đặt vé các phương tiện đi lại tại omio.com. Dùng mã linhm0h7b4w6d để được giảm 10€ khi giá trị đặt vé trên 40€, bạn điền mã trên ở mục Travel bonus phần received an invite code nhé.
Avatar for Maifootsteps

Là một người thích du lịch và khám phá những vùng đất mới. Châm ngôn của mình là hãy đi khi còn có thể. Đi để trải nghiệm, đi để biết yêu quý và trân trọng hơn cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!