Hướng dẫn xin visa đài loan online
Châu á,  Đài loan

Hướng dẫn xin visa Đài loan ONLINE 2019

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm xin visa Đài loan online dành cho các đối tượng được miễn visa Đài loan các bạn nhé.

1. Các nhóm đối tượng xin Visa Đài Loan online

Mình xin trích lại một số trường hợp xin visa Đài Loan online ( hay còn gọi là các nhóm đối tượng được miễn xin visa Đài loan), nếu bạn ở trong những nhóm này thì quá tốt rồi, chỉ cần điền đơn xin visa Đài Loan online thôi:

Nhóm 1: Có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú, visa các nước: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc (Chưa từng đi lao động Đài Loan). Còn hạn hay hết hạn không quá 10 năm đều được: Miễn Visa Đài Loan 14 ngày.

Nhóm 2: Đã từng đi Đài Loan (không phải diện lao động) trong 10 năm trở lại đây: Min Visa Đài Loan 14 ngày.(trước đây là 30 ngày nhé)

Nhóm 3: Đi tour theo nhóm 5 người trở lên (tại công ty du lịch được Cục du lịch Đài Loan chỉ định): Min Visa Đài Loan 7 ngày.

Còn nếu các bạn không thuộc nhóm xin visa Đài loan online  thì bạn tham khảo bài về Kinh nghiệm xin visa Đài loan tự túc nha.

2. Quy trình xin visa Đài loan online

Bước 1:  Chuẩn bị sẵn thông tin về Passport, visa mà bạn đã có, thông tin chuyến bay (Mã chuyến bay, ngày bay), thông tin về địa chỉ bạn dự định sẽ ở bên Đài Loan .

Bước 2: Truy cập vào LINK NÀY

Bước 3: Điền thông tin cần thiết theo hướng dẫn sau:

Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt => bấm NEXT rồi điền thông tin như hướng dẫn. Chú ý nhớ rà soát lại thông tin thật kĩ lưỡng trước khi Submit bạn nhé. Phần điền thông tin cá nhân bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Họ, tên viết không dấu.
 • Flight/ Vessel No: số hiệu chuyến bay vào ngày khởi hành chuyến đi.
 • Expect Entry Date: Ngày bạn sẽ nhập cảnh Đài Loan.
 • Occupation: Nghề nghiệp của bạn hiện nay, nếu bạn không tìm thấy nghề nghiệp trong danh sách cho sẵn, bạn cứ chọn Other.
 • Purpose of Visit: Chọn Sightseeing 
 • Home Address: Nếu khách sạn thì chọn Hotel Name, ghi rõ tên khách sạn. Còn nếu bạn ở nhà người quen hoặc thuê Airbnb, thì chọn thành phố và ghi rõ địa chỉ nhà nhé.
 • Điện thoại: bạn ghi mã vùng 84 (không cần dấu +).
 • Thư điện tử: nhập địa chỉ email của bạn.
 • Điều kiện đặc biệt: Bạn chọn loại giấy tờ bạn có (Visa hoặc thẻ cư trú các nước có trong danh sách) để điền thông tin. Thông thường, bạn sẽ có visa du lịch các nước đó nên chú ý chọn “người có giấy phép nhập cảnh”, tiếp theo chọn Quốc gia đã cấp Visa cho bạn. Tiếp theo nhập số Visa vào ô “Số thẻ”. Hoàn tất hết thì bấm “NEXT”, còn trong trường hợp muốn điền lại bạn chọn “RE-FILL”.

Ngay khi bấm SUBMIT, hệ thống sẽ thông báo kết quả xin e-visa của bạn luôn. Nếu đã được chấp nhận (approved) thì bạn click PRINT để lưu file e-Visa về máy tính.Vậy là bạn đã có e-visa rồi nhé.Trước chuyến đi bạn nhớ in ra là được ,tuy nhiên bạn nhớ mang theo giấy tờ chứng minh là bạn thuộc diện nhóm miễn visa này nha ví dụ như thẻ cư trú của các nước khác, để phòng trường hợp lúc nhập cảnh có người hỏi đến đấy.

3. Lưu ý trong lúc xin visa Đài loan online:

Lệ phí xin visa ĐÀI LOAN online: không  mất phí.

Trong trường hợp bạn không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt thì không được miễn visa. Vì vậy nếu muốn nhập cảnh Đài Loan thì  các bạn cần phải tiến hành làm th tc xin visa du lch Đài Loan như bình thường .

Các thông tin quan trọng bạn cần đọc và hiểu trong e-VISA này là:

 • Authorization No. : Visa number dung để điền tờ đơn khai báo nhập cảnh ở ở sân bay đài loan.
 • Entry Type: Multiple => bạn được ra – vào Đài Loan nhiều lần mà không phải xin VISA nữa khi thời gian e-VISA còn hạn.
 • Hy vọng với bài chia sẻ hướng dẫn xin visa Đài loan 2019 trên sẽ giúp bạn nhanh chóng có được visa trên tay và có một chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa nhé.
Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error: Content is protected !!