Xin visa Đài loan ONLINE 2022: bản hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

5
(11)

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm xin visa Đài loan online dành cho các đối tượng được miễn visa Đài loan khi du lịch Đài Loan các bạn nhé. Việc xin e visa Đài loan này cũng chỉ mất tầm 5 phút. Nói nôm na là xin visa Đài loan online nhưng thực chất cũng giống như diện được miễn visa Đài loan vậy.

1. Các nhóm đối tượng xin Visa Đài Loan online/ Điều kiện miễn visa Đài loan

Mình xin trích lại điều kiện xin visa Đài Loan online ( hay còn gọi là các nhóm đối tượng được miễn xin visa Đài loan), nếu bạn ở trong những nhóm này thì quá tốt rồi, chỉ cần điền đơn khai visa Đài Loan online thôi:

Nhóm 1: Có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú, visa bình thường hoặc visa điện tử của các nước: Mỹ, Canada, Nhật Bản,  Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc (Chưa từng đi lao động Đài Loan). Còn hạn hay hết hạn không quá 10 năm đều được. Tuy nhiên nếu điều kiện của bạn là VISA ĐIỆN TỬ của Úc hoặc New zealand thì visa đó bắt buộc phải còn hạn => Miễn Visa Đài Loan 14 ngày.

Nhóm 2: Người mang quốc tịch Việt Nam từng được cấp visa Đài Loan còn hạn hoặc vừa hết hạn trong vòng 10 năm tính đến thời điểm nộp đơn ( không phải diện lao động, visa Quan Hồng, xuất khẩu lao động).Min Visa Đài Loan 14 ngày.(trước đây là 30 ngày nhé)

Nhóm 3: Công dân Việt Nam có visa Nhật  khi nhập cảnh vào Đài Loan sẽ phải xuất trình được dấu nhập xuất cảnh vào Nhật hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp đến Nhật.

Các bạn lưu ý là từ năm 2019 này việc xin visa đài loan online chỉ được miễn 14 ngày thôi chứ không phải 30 ngày như trước kia nữa nha.

Còn nếu các bạn không thuộc nhóm xin visa Đài loan online  thì bạn tham khảo bài về Kinh nghiệm làm visa Đài loan tự túc .

2. Hướng dẫn khai visa Đài loan online

Bước 1: Chuẩn bị sẵn hồ sơ xin visa Đài loan online gồm các thông tin về Passport, visa mà bạn đã có, thông tin chuyến bay (Mã chuyến bay, ngày bay), thông tin về địa chỉ bạn dự định sẽ ở bên Đài Loan .

Bước 2: Truy cập vào LINK NÀY

Bước 3: Khai visa đài loan online:

Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt => bấm NEXT rồi điền thông tin như hướng dẫn. Chú ý nhớ rà soát lại thông tin thật kĩ lưỡng trước khi Submit bạn nhé.

Hướng dẫn xin visa Đài loan online
Hướng dẫn xin visa Đài loan online

xin visa du lịch đài loan online

Mục này chọn Next luôn nhé.

Hướng dẫn xin visa du lịch đài loan online

Khai form visa đài loan online
Khai form visa đài loan online

Phần điền form visa điện tử Đài loan bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Quốc tịch/Nationality: Điền “Việt Nam”.
 • Tên tiếng Anh/English Name (Họ/Surname, Tên/Given Name) viết không dấu.
 • Số hộ chiếu/Passport No: Nhập chính xác số hộ chiếu.
 • Hộ chiếu có giá trị đến/Passport Expire Date: Điền ngày hết hạn của hộ chiếu.
 • Ngày sinh/Date of Birth: Điền ngày sinh.
 • Giới tính/sex (Nam/Male, Nữ/Female).
 • Flight/Vessel No: Số hiệu chuyến bay vào ngày khởi hành chuyến đi.
 • Expect Entry Date: Ngày dự kiến bạn sẽ tới nhập cảnh vào Đài Loan. Bạn ghi dựa vào ngày máy bay hạ cánh theo như vé máy bay nhé.
 • Occupation: Nghề nghiệp hiện tại, nếu bạn không tìm thấy nghề nghiệp trong danh sách cho sẵn, bạn cứ chọn Other.
 • Purpose of Visit: Mục đích bạn sang Đài Loan là du lịch nên bạn chọn mục Sightseeing.
 • Home Address: Địa chỉ thường trú hiện tại ở Việt Nam.
 • Residential Address or Hotel Name in Taiwan: Điền địa chỉ khách sạn bạn sẽ ở khi tới Đài Loan.. Còn nếu bạn ở nhà người quen hoặc thuê Airbnb, thì chọn thành phố và ghi rõ địa chỉ nhà nhé. Kinh nghiệm xin visa Đài loan online của mình khi điền mục này là nếu bạn vẫn chưa đặt phòng tại đâu, bạn có thể lên trang booking.com , search phòng ở Taipei rồi chọn 1 khách sạn tại đó để điền vô.
 • Sau khi hoàn tất có visa Đài loan online trong tay bạn có thể xem xét kĩ lưỡng lại khách sạn rồi đặt phòng cũng được.
 • Nếu không muốn đặt booking thì có thể chuyển sang homestay airbnb. Tuy nhiên khi xin visa thì mình nghĩ đặt phòng trên booking ổn hơn vì có tính pháp lý cao hơn. Dùng link mình đưa bạn sẽ được giảm 55USD cho lần đặt phòng đầu tiên nếu giá trị đặt phòng trên 75USD . Đây là mã giảm giá Airbnb coupon code lớn nhất hiện nay rồi nhé.
 • Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và đặt phòng airbnb
 • Điện thoại/Contact Phone: Số điện thoại của bạn-mã vùng 84 (không cần dấu +).
 • Thư điện tử/E-Mail: Địa chỉ email của bạn.
 • Điều kiện đặc biệt/Special Conditions: Bạn chọn loại giấy tờ bạn có (Visa hoặc thẻ cư trú các nước có trong danh sách) để điền thông tin. Thông thường, bạn sẽ có visa du lịch các nước đó nên chú ý chọn “người có giấy phép nhập cảnh” hoặc nếu bạn đang định cư ở các nước trên thì chọn mục “Người có thẻ cư trú hoặc cư trú vĩnh viễn” , tiếp theo chọn Quốc gia đã cấp Visa cho bạn. Sau đó nhập số Visa vào ô “Số thẻ”. Hoàn tất hết thì bấm “NEXT”, còn trong trường hợp muốn điền lại bạn chọn “RE-FILL”.

Ngay khi bấm SUBMIT, hệ thống sẽ thông báo kết quả xin e visa Đài loan của bạn luôn. Nếu đã được chấp nhận (approved) thì bạn click PRINT để lưu file visa điện tử Đài loan về máy tính. Vậy là bạn đã có e-visa Đài loan rồi đấy. Trước chuyến đi bạn nhớ in ra là được . Lưu ý là nên lưu bản file PDF này lại rồi in nhé, in trắng đen hay in màu đều được. Tắt trình duyệt đi là mất luôn không tìm lại được đâu. Tuy nhiên bạn nhớ mang theo giấy tờ chứng minh là bạn thuộc diện nhóm miễn visa Đài loan này nha ví dụ như thẻ cư trú của các nước khác, để phòng trường hợp lúc nhập cảnh có người hỏi đến.

3. Lưu ý trong lúc apply visa Đài loan online:

Lệ phí xin visa ĐÀI LOAN online: không  mất phí.

Trong trường hợp bạn không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt thì không được Đài loan miễn visa. Tức là bạn đã nằm trong trường hợp xin visa Đài loan online bị từ chối. Có thể là tên của bạn bị trùng tên với ai đó nằm trong black-list nên không được. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể khai lại lần nữa xem sao. Nếu có nhiều visa các nước phát triển, bạn có thể đổi sang nước khác . Nếu vẫn bị từ chối, chỉ còn cách làm  th tc xin visa du lch Đài Loan tự túc như bình thường mà thôi .

4. Các thông tin quan trọng trong e visa Đài loan :

e visa đài loan
E-visa Đài loan
 • Authorization No. : Visa number dùng để điền tờ đơn khai báo nhập cảnh ở ở sân bay đài loan.
 • Entry Type: Multiple => bạn được ra – vào Đài Loan nhiều lần mà không phải xin VISA nữa khi thời gian e-VISA Đài loan còn hạn.
 •  Loại công văn miễn visa Đài loan này có thời hạn là 90 ngày, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày và được phép nhập cảnh nhiều lần ( tương tự dạng visa multiple ). Trước 7 ngày hết hạn, có thể xin lại giấy phép mới. Thế nên mình khuyến khích bạn nên xin visa Đài Loan online trước tầm 1 tháng thôi là ổn. Trong trường hợp thị thực Đài Loan của bạn hết hạn trước khi bạn khởi hành, bạn có thể xin cấp lại visa trực tuyến 7 ngày trước khi visa cũ hết hạn.
 • Holding a Vietnam passport with [ten_nuoc] visa [visa_number]…: khi nhập cảnh bạn cần xuất trình được visa [ten_nuoc] với [visa_number] trùng 100% với dòng này. Nếu không sẽ không được nhập cảnh.
 • Chỉ chấp nhận hộ chiếu phổ thông, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, khẩn cấp hay không chính thức.
 • Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hay bất cứ giấy tờ tương tự nào khác.

5. Lưu ý khi nhập cảnh Đài Loan

Bạn cần lưu ý kĩ xem mình thuộc nhóm miễn visa Đài loan nào để chuẩn bị giấy tờ khi nhập cảnh cho chính xác. Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị như:

 • Hộ chiếu: còn thời hạn trên 6 tháng
 • E-visa Đài Loan còn thời hạn sử dụng
 • Thẻ cư trú hoặc visa trùng khớp với thông tin khai báo trên E-visa. Ví dụ nếu bạn xin visa Đài loan online dựa trên việc có visa schengen thì nên mang theo loại visa này đi để đối chiếu. Tránh trường hợp khai visa của nước này nhưng lại mang visa của một nước khác. Nếu dùng hộ chiếu mới thì phải mang theo hộ chiếu cũ có visa đã khai.
 • Nếu có visa Nhật thì bạn nên xuất trình được giấy tờ chứng minh đã xuất nhập cảnh ở Nhật.

E-visa sai thông tin có thể điền lại. Trước khi hết thời hạn 7 ngày  bạn có thể xin lại giấy phép mới.

Xem thêm:

 • Hy vọng với bài chia sẻ hướng dẫn xin visa Đài loan online 2020 trên sẽ giúp bạn nhanh chóng có được visa trên tay và có một chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa nhé.
Enjoy this post ? share it !

Rate my post

Average rating 5 / 5. Vote count: 11

Hiện chưa có đánh giá

As you found this post useful...

Follow me on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

   

Mình đã quyết định ngừng đặt quảng cáo Google trên blog nhằm tăng trải nghiệm người dùng. Bạn có thể ủng hộ việc duy trì blog của mình bằng cách đặt phòng/vé tại các đường link bên dưới. Bạn yên tâm là việc đặt phòng từ những link này hay nếu bạn vào trực tiếp thì giá đều như nhau cả nhé. Chỉ khác một chút là mình sẽ có thêm xiu xíu hoa hồng từ các trang web nếu bạn đặt từ link dưới đây mà thôi. Cảm ơn bạn !

 1. - Đặt phòng khách sạn tại Booking.com hoặc expedia.com.
 2. - Đăng ký tài khoản Klook theo link này để được giảm giá 5€ cho lần đặt vé vào cổng hoặc tour đầu tiên tại Klook
 3. - So sánh và đặt vé các phương tiện đi lại tại omio.com. Dùng mã linhm0h7b4w6d để được giảm 10€ khi giá trị đặt vé trên 40€, bạn điền mã trên ở mục Travel bonus phần received an invite code nhé.
 4. - Thuê xe đi du lich qua Gomore (rẻ hơn các dich vụ khác).
 5. - Mua bảo hiểm du lịch phòng trường hợp bị móc túi, mất đồ đạc tại Worldnomads.
 6. - Đặt vé máy bay, phương tiện di chuyển tại 12go.asia.
 7. - Ủng hộ mình qua Paypal.

13 bình luận về “Xin visa Đài loan ONLINE 2022: bản hướng dẫn chi tiết từ A đến Z”

 1. Chào bạn, bạn cho mình hỏi là mình có visa Nhật đã hết hạn vào năm 2015. Mình thấy bạn có ghi ở trên nhưng không dám chắc chắn liệu có xin visa Đài Loan online được không ? Mong nhận được hồi âm sớm của bạn.

  Trả lời
  • Hi bạn, visa đã hết hạn nhưng vẫn trong vòng 10 năm tính đến thời điểm hiện tại nên vẫn được bạn nha.

   Trả lời
 2. Bạn ơi hộ chiếu cũ mình có visa Nhật, Hàn nhưng hết hạn nay mình đổi hộ chiếu mới thì có làm được visa online không bạn?

  Trả lời
  • Hi bạn, mình chỉ thấy người ta nhắc đến visa hết hạn thôi chứ không thấy nói đến hộ chiếu. Tốt nhất là bạn vẫn nên apply online thử nha, nếu thành công thì chứng tỏ là được. Còn không thì bạn nộp hồ sơ như bình thường thôi.

   Trả lời
  • Hi bạn mình thấy đăng ký cái này nhanh lắm, tuy nhiên cần khá nhiều thông tin cá nhân nên mình hơi ngại ( số passport, ngày sinh, số hiệu chuyến bay, địa chỉ nhà….). Nếu được bạn hãy cố gắng làm thử xem sao vì tất cả các bước đều có ghi tiếng việt hết á 🙂

   Trả lời
 3. Hi, mình vừa lỡ điền e visa và được nhận. Hạn đến 22 tháng 5, mà mình lại muốn đi vào cuối tháng 7. Thì mình làm mới được không? Và khi nào có thể làm được. Có e visa mà không đi có bị ảnh hưởng gì không vậy? Cảm ơn bạn.

  Trả lời
 4. Chào bạn.mình xin hỏi là mình đang sống bên pháp với thẻ cư trú vậy ở mục Home address mình điền địa chỉ nhà bên pháp hay VN vậy? Cảm ơn bạn

  Trả lời
 5. Em chào chị, cho em hỏi là nếu như không có người thân quen ở Đài thì mục thông tin liên lạc người quan hệ ở Đài có cần khai không ạ? Nếu như không khai thì có xin được visa không ạ? Mong nhận được câu trả lời từ chị ạ

  Trả lời

Viết một bình luận

Shares
error: Content is protected !!