Ăn gì ở Venice Ý ? Review các quán ăn ngon bạn không nên bỏ lỡ !

3.6
(17)

Venice -thành phố tình yêu của nước Ý vốn đã rất nổi tiếng với những khung cảnh hữu tình trên các con kênh cùng lối kiến trúc độc đáo, cổ kính. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến sự đặc sắc của nền ẩm thực tại đây. Các món ăn ở thành phố Venice Ý không cầu kì nhưng lại mang đậm dấu ấn địa phương mà chắc hẵn bạn sẽ khó bắt gặp ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc ăn gì ở Venice Ý thì hãy checklist ngay những địa chỉ các quán ăn ngon dưới đây mà bạn tuyệt đối không nên bỏ lỡ khi du lịch Ý nhé.

Note: đây đều là những trải nghiệm thực tế của bản thân mình trong chuyến du lịch Venice ý tự túc vừa rồi thông qua sự tư vấn của một người bạn đã sống lâu năm tại Venice. Thế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nha.

1. Ăn gì ở khu đất liền Mestre, Venice:

Vì mình ở khách sạn tại Mestre nên có nhờ bạn giới thiệu vài địa chỉ nhà hàng tại đây. Bạn có thể tham khảo thử nếu cũng có ý định ở khu này khi du lịch venice Ý.

1.1 Pizza:

Quán Da pino: pizza ngon đúng chuẩn Ý. Giá cả phải chăng , tầm 8-10€ 1 cái.

Địa chỉ: Piazzale Luigi Candiani 17/19 | Piazza Ferretto, 30174, Mestre, Italy

1.2 Nhà hàng Hàn quốc:

Quán Opera Ristorante Coreano.

Địa chỉ: Via Castellana, 13, 30174 Venezia VE, Ý

1.3 Nhà hàng Nhật bản:

  • Quán SaikeSushi:

Địa chỉ: Via Forte Marghera, 77, 30173 Venezia VE, Ý

Ngoài ra ở khu Mestre còn có 2 siêu thị Lidl nên nếu bạn muốn mua trái cây, nước uống có thể ghé tại đây nhé. Quả thật là ăn gì ở Venice ý có khá nhiều lựa chọn mà giá cả cũng phải chăng nữa đấy.

2. Ăn gì ở Venice ý ( đảo chính)

2.1 Pizza:

Quán Pizza al volo:

Địa chỉ: Campo Santa Margherita 2944/a, Venice, Ý

Quán bán pizza ăn rất ngon, giá cả phải chăng. Đây được xem là một trong những quán pizza tuyệt vời nhất tại Venice. Giá chỉ tầm 2€ 1 miếng và tối thiểu 4€ 1 cái pizza. Nói chung là rất rẻ so với các quán trong vùng đấy. Mình ăn thấy rất ngon và đúng chất pizza Ý chứ không phải như của các quán Thổ chuyên bán kebab, pizza này kia đâu.

2.2 Kem gelato :

Kem ý vốn đã rất nổi tiếng rồi thế nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội nếm thử khi có dịp du lịch venice Ý nhé. Cảm nhận bản thân mình là mình thích kem Ý hơn kem sữa chua hy lạp. Kem Ý có độ ngọt và béo vừa phải.

kem ý suso venice

Quán Suso Gelatoteca (San Marco 5453 | San Marco, 30124 Venice, Italy ): quán này vốn đã quá nổi tiếng ở Venice rồi và luôn được mọi người khen ngợi là the best luôn đấy. Giá cả tầm 2,5€ 1 coop kem. Hôm mình du lịch Venice Ý thì đã có cơ hội nếm thử qua 5 quán kem ở đây. Nói chung đúng là quán này ngon nhất trong số các nơi mình đã ăn. Còn lại các quán kia cũng khá ổn. Giá cả ở các quán không có sự khác nhau nhiều mấy.

Có duy nhất một quán nữa mình thấy giá mềm hơn hẵn nhưng ăn cũng ngon đó là Gelateria Igloo (địa chỉ: Cannaregio 6381/b | Calle Giacinto Gallina, 30122 Venice, Italy ). Chỉ 1,8€ 1 cây kem. Bạn có thể thử nhé.

2.3 Đặc sản mì tươi:

Quán Bigoi Venezia :

Quán này chuyên bán mì tươi làm tại chỗ nên ăn cũng ngon đấy. Giá cả khá rẻ, tầm 6-6,5€ 1 phần thôi. Có khá nhiều vị khác nhau như hải sản, mực đen…. Chú ý là ăn đứng bạn nha, không có chỗ ngồi đâu. Nhìn chếch qua một tí có một quán chuyên bán hải sản chiên và cháo, mỗi phần từ 5-7€, ăn cũng khá ngon đấy.

mì tươi bigoi venice

2.4 Ăn nhẹ cicchetti:

Cứ mỗi giờ nghỉ trưa hoặc tan tầm làm việc , người Venice ý rất hay có thói quen lui tới các quán bar để nhâm nhi một ly rượu và lai rai một vài món ăn nhẹ trước khi về nhà. Người Venice gọi thói quen này là giro d’ombra. Giro trong tiếng Ý có nghĩa là “đi lang thang một vòng” còn ombra trong tiếng thổ ngữ của người Venice có nghĩa là “một ly rượu”. Chính vì thế, giro d’ombra được hiểu là đi lang thang một vòng qua các quán bar (người Venice gọi là bacaro) để thưởng thức một ly rượu. Và tại đây họ thường có thói quen uống rượu và ăn kèm những món ăn nhẹ. Tổ hợp những món ăn nhẹ ấy có tên biệt danh là cicchetti.

Ăn nhẹ cicchetti ẩm thực venice ý

Từ cicchetti bắt nguồn từ tiếng latinh cổ : ciccus, có nghĩa là “những miếng ăn nhỏ. Trước kia, món ăn này khá đơn giản chủ yếu là bánh mì kèm trứng luộc, ô-liu, lát thịt nguội. Nhưng khi Venice trở nên nổi tiếng và được nhiều ngừoi biết đến, món ăn này đã rở thành nét tiêu biểu trong ẩm thực Venice. Hiện nay cichetti đã được chế biến khá đa dạng với nhiều loại topping khác nhau trên miếng bánh mì cắt lát như phô-mai, thịt nguội, xúc xích, hải sản, rau củ quả.

Đia chỉ: Bạn có thể ăn tại các quán dọc tuyến phố Fondamenta dei Ormesini. Có rất nhiều sự lựa chọn ở đây.

2.5 Ẩm thực Venice:

Bạn nên thưởng thức một vài món ăn đặc trưng địa phương như cơm hoặc mỳ sốt mực đen (Cutterfish in black ink sauce), mỳ hải sản, cá sardine nấu dấm hành, cá branzino, orata nướng, soup hải sản, nước uống Sprizt.

2.5.1 Cơm hoặc mỳ sốt mực đen:

mỳ ý sốt mực đen

hehe, nói thật là lúc đầu mình không dám thử món này. Nhìn đen đen nên thấy hơi ớn. Nhưng mà vị ăn cũng ổn phết đấy. Người venice dùng mật của mực hòa cùng gia vị tạo ra nước dùng màu đen và trộn cùng gạo hay mỳ để nấu..

Ngoài ra, nhờ các loại rau củ như nấm, cà chua, hành tây… làm cho món trở nên phong phú hương vị hơn. Món này có mùi hăng tương đối mạnh nhưng lại phảng phất độ ngọt từ hải sản. Nói chung là mỗi người một khẩu vị nhưng nếu không ngại thì bạn có thể thử xem sao.

2.5.2 Sarde in Saor- Cá mòi sốt dấm hành

món Sarde in Saor- cá sardine nấu dấm hành, ăn gì ở venice ý

Sarde in Saor có thành phần chính là cá mồi cùng giấm làm nền tảng hương vị. Người Venice dùng cá mồi sau khi ướp tẩm trong giấm, hành tây, nho khô, hạt thông… thì đem chiên giòn. Món ăn có độ nồng mạnh và mùi vị hơi lạ. Người dân ở đây sử dụng Sarde in Saor như là món khai vị cho các bữa cơm gia đình hay những dịp đám tiệc truyền thống.

Để thưởng thức các món đặc sản Venice trênthì bạn có thể ghé đến một số quán ven kênh nhé. View đep thế nên giá cũng cao hơn các quán bình thường một xíu.

  • Ristorante Florida: (Riva del Vin San Polo 733, 30125 Venice, Italy) nhà hàng gần chân cầu Rialto. Gía tối thiểu 10€
  • Restaurant Terrazza Danieli:(Castello 4196 | Riva degli Schiavoni, 30122 Venice, Italy) nhà hàng view siêu đẹp, nằm ở tầng trên cùng của khách sạn Danieli. Giá tối thểu 40€ 1 phần.
  • La Palanca:(Riva del Vin San Polo 733, 30125 Venice, Italy) giá cả phải chăng trong khoảng 9-15€, view đẹp.

Trong ba nhà hàng trên thì mình mới thử quán cuối cùng và thấy khá hài lòng. Phục vụ nhiệt tình, giá cả phải chăng và view đẹp nữa. Highly recommend nha !

Hy vọng với review trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn trong việc ăn gì ở Venice và có một chuyến du lịch vui vẻ đáng nhớ nhé.

Enjoy this post ? share it !

Rate my post

Average rating 3.6 / 5. Vote count: 17

Hiện chưa có đánh giá

As you found this post useful...

Follow me on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

   

Mình đã quyết định ngừng đặt quảng cáo Google trên blog nhằm tăng trải nghiệm người dùng. Bạn có thể ủng hộ việc duy trì blog của mình bằng cách đặt phòng/vé tại các đường link bên dưới. Bạn yên tâm là việc đặt phòng từ những link này hay nếu bạn vào trực tiếp thì giá đều như nhau cả nhé. Chỉ khác một chút là mình sẽ có thêm xiu xíu hoa hồng từ các trang web nếu bạn đặt từ link dưới đây mà thôi. Cảm ơn bạn !

  1. - Đặt phòng khách sạn tại Booking.com hoặc expedia.com.
  2. - Đăng ký tài khoản Klook theo link này để được giảm giá 5€ cho lần đặt vé vào cổng hoặc tour đầu tiên tại Klook
  3. - So sánh và đặt vé các phương tiện đi lại tại omio.com. Dùng mã linhm0h7b4w6d để được giảm 10€ khi giá trị đặt vé trên 40€, bạn điền mã trên ở mục Travel bonus phần received an invite code nhé.
  4. - Thuê xe đi du lich qua Gomore (rẻ hơn các dich vụ khác).
  5. - Mua bảo hiểm du lịch phòng trường hợp bị móc túi, mất đồ đạc tại Worldnomads.
  6. - Đặt vé máy bay, phương tiện di chuyển tại 12go.asia.
  7. - Ủng hộ mình qua Paypal.

Viết một bình luận

Shares
error: Content is protected !!