Kinh nghiệm du lịch Phần lan tự túc trong 7 ngày!

4.7
(11)

Phần lan- đất nước nhỏ bé ở cực bắc thế giới trong 2 năm vừa qua đã được đánh giá là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Liệu bạn có tò mò vì sao đất nước Bắc âu này lại được xếp hạng cao thế không? Hãy cùng mình khám phá đất nước này thông qua cẩm nang du lịch Phần lan tự túc bên dưới nhé.

1. Tìm hiểu đất nước Phần lan

1.1 Phần lan ở đâu ?

Bản đồ du lịch Phần lan
Bản đồ du lịch Phần lan

Phần lan là một nước Bắc âu và cùng khối với những nước như Na Uy, Thuỵ điển, Đan Mạch, Iceland. Phần lan giáp với Nga, Thụy Điển và Na uy. Tuy thực sự là một nước bắc âu phát triển nhưng Phần lan lại không được nhiều người biết đến cho đến khi nền giáo dục Phần lan trở nên nổi tiếng.

Mình còn nhớ cách đây 9 năm ngày mình chuẩn bị qua du học Phần lan, có khá nhiều bạn bè người thân lúc đó cũng không biết Phần lan ở đâu và hay hỏi vô tư kiểu như Phần lan là tỉnh của Ba lan phải không ? Phần lan có nhiều hoa tulip đúng không?…Đại loại thế, buồn rớt nước mắt luôn !!!

Vì thế nên mỗi khi ai nhận ra Phần lan là quê hương của ông già Noel hay Nokia thì mừng quá 🙂 Than thở xíu thôi lại bắt đầu vào chuyện chính vậy nhé.

 • Phần lan tiếng anh: Finland.
 • Dân số Phần Lan là 5,4 triệu người( trong khi diện tích ngang cỡ Việt nam đấy). Với mật độ dân số chỉ khoảng 16 người/km², Phần Lan trở thành quốc gia có mật độ dân cư thấp thứ 2 trong các nước Liên minh Châu Âu ( sau Iceland).
 • Phần lan cách Việt Nam bao nhiêu tiếng: 5 tiếng vào mùa hè và 4 tiếng vào mùa đông.
 • Phần Lan có đến hơn 187.000 hồ nước với ước tính trung bình cứ 26 người dân thì lại có một hồ. Mật độ dày đặc này chính là lý do vì sao Phần Lan còn được biết đến là Xứ sở nghìn hồ .
 • Nước chiếm 10% diện tích đất liền ở Phần Lan và hai phần ba đất liền được bao phủ bởi thảm thực vật rừng. Thế nên không có gì lạ khi Phần Lan thường lọt top quốc gia xanh nhất thế giới, sở hữu bầu không khí sạch nhất thế giới theo WHO. Và cũng không khó hiểu khi đất nước Bắc Âu này cũng là nơi có nguồn thực phẩm hàng đầu thế giới về độ tươi ngon, an toàn và tốt cho sức khỏe . Mình thừa nhận là rau và trái cây ở đây khi mua ở siêu thị về không cần rửa đâu :). Một điều đặc biệt nữa là nước Phần Lan được Unesco công nhận là nước tinh khiết nhất thế giới và được xuất khẩu đi rất nhiều nước. Ngoài ra Trung Quốc cũng là bạn hàng lâu năm của Phần Lan về khoản nhập khẩu không khí sạch. Nghe thì tưởng phi lý nhưng thật đấy. NHẬP KHẨU KHÔNG KHÍ SẠCH!!!

1.2 Lịch sử Phần lan 

Đất nước Phần lan đã từng có chiến tranh mùa đông với Nga và Nga đã từng muốn nuốt Phần lan nhưng bị thất bại. Đây có lẽ là một bất lợi của Phần lan khi rất hay bị anh hàng xóm to lớn này nhòm ngó.

Bù lại Thụy Điển cũng từng là một trong những nước có ảnh hưởng mạnh mẽ đến Phần lan. Hiện có khoảng 5% dân số Phần lan là người gốc Thuỵ điển. Chính vì thế tiếng Thuỵ điển cũng là ngôn ngữ chính thức bên cạnh tiếng Phần lan đấy. Mình tóm gọn một số mốc lịch sử quan trọng về lịch sử Phần Lan như sau:

 • Năm 1323, đa số lãnh thổ Phần Lan thuộc về Thuỵ Điển. Dân số Phần Lan ở thời điểm này vào khoảng 350.000 người.
 • Năm 1700, cuộc chiến kéo dài 20 năm giữa Nga và Thuỵ điển kết thúc và phần lớn lãnh thổ Phần Lan rơi vào tay Nga.
 • Năm 1721, hiện ước hoà bình được kí kết và Nga trao trả Phần Lan lại cho Thuỵ Điển.
 • Năm 1808 Nga tấn công Phần Lan lại một lần nữa và đến 1809 thì Thuỵ Điển đã phải trao toàn bộ lãnh thổ Phần Lan cho Nga, chấm dứt 7 thế kỷ cai quản Phần Lan của Thuỵ Điển (1250-1809). Phần lan sau đó đã trở thành công quốc tự trị của Nga. Và Helsinki đã đuợc thay thế Turku để trở thành thủ đô của Phần Lan sau đó do Nga Hoàng e ngại cố đô Turku có vị trí quá gần Stockholm và sẽ bị ảnh hưởng bởi Thuỵ điển.
 • Năm 1917, với ảnh hưởng của Cách Mạng tháng 10 Nga và việc Nga Hoàng bị phế truất, Nghị Viện Phần Lan đã tranh thủ chính thức tuyên bố Phần Lan trở thành một quốc gia độc lập và ngày 31.12.1917, Lenin đã quyết định công nhận nền độc lập của Phần Lan. Có lẽ chính nhờ sự kiện này mà người Phần rất biết ơn Lenin và hiện tại ở Phần Lan có bảo tàng Lenin cũng như những nơi ông từng sống ở Phần Lan đều được lưu giữ lại cẩn thận.
 • Năm 1939, cuộc chiến tranh mùa đông nổ ra do Liên Xô tấn công Phần Lan với lí do Phần Lan không chịu thoả hiệp trong việc điều chỉnh biên giới với Liên Xô. Thời điểm này Liên Xô muốn thêm một phần lãnh thổ của Phần Lan ở các vùng Karelia, Hanko và một số vịnh khác. Cuộc chiến 105 ngày diễn ra rất khốc liệt và cuối cùng Phần Lan phải kí kết hiệp ước hoà bình năm 1940 và cắt 10% lãnh thổ cho Nga cũng như thời gian sử dụng cảng Kotka trong 30 năm.

Tóm lại hai mốc lịch sử quan trọng nhất trong lịch sử của PhầN Lan là đất nước này đã từng là thuộc địa của Thuỵ Điển trong suốt hơn 600 năm và của Nga trong suốt hơn 100 năm. Tuy nhiên người Phần vẫn biết ơn với Nga Hoàng Alexander II rất nhiều bởi họ cho rằng nếu không nhờ sự việc Nga dành lấy lãnh thổ Phần Lan từ tay Thuỵ Điển ngày đó thì PL khó có thể thoát ra khỏi ách kìm kẹp của Thuỵ Điển và trở thành một nước độc lập như ngày nay. Đó là lí do vì sao mà ngay nay ở quảng trường Senate tại trung tâm Helsinki có tượng đài Alexander cũng như con đường lớn nhất tại thủ đô cũng được mang tên ông.

1.3 Những sáng kiến Phần lan:

 • Nokia
 • Angry Bird
 • Hệ điều hành Linux
 • Water R&D leader . Phần lan lãnh đạo về phát triển nước sạch cho thế giới trong đó có Việt nam.
 • Sauna- phòng tắm hơi nổi tiếng thế giới

1.4 Cuộc sống ở Phần lan

Phong cảnh Lapland Phần Lan vào mùa đông
 • Một trong những đất nước Lạm phát thấp nhất thế giới . Mình thấy khá đúng đấy. Cách đây 9 năm mình qua thì giá 1 hộp trứng gà là 1€ và bây giờ giá vẫn thế. Còn rất nhiều thứ khác nữa nhưng so sánh cho vui vậy thôi :))
 • Hệ thống giáo dục bậc nhất thế giới, theo đánh giá PISA của thế giới về thông minh, đọc và viết. Mấy năm gần đây thì rớt hạng rồi vì không chạy đua lại với Hông kong, Đài loan do ôn thi quá bài bản. Tất nhiên nền giáo dục Phần lan chỉ nổi bật ở hệ tiểu học đến trung học thôi. Đại học thì không bằng các nước Anh, Đức, Mỹ được. Bù lại giáo dục ở đây có sự công bằng khá cao. Không thi cử cuối kì, không bài tập về nhà, giáo viên không được quyền biết nghề nghiệp của phụ huynh…
 • Cũng giống như các nước bắc âu khác, hệ thống an ninh- phúc lợi xã hội thuộc top thế giới. Giáo dục miễn phí hoàn toàn từ lúc tiểu học cho đến thạc sĩ, tiến sĩ. Bạn muốn học bao nhiêu cũng được tất cả đã có nhà nước lo. Mỗi tháng sinh viên đều được trợ cấp tiền nhà, tiền phí sinh hoạt. Ngoài ra họ có thể vay thêm chính phủ và chỉ cần hoàn lại 60% sau khi học xong.
 • An ninh thuộc dạng ổn nhất thế giới. Mình cảm giác an toàn hơn rất nhiều khi ở bắc âu so với các nước khác. Không bao giờ mình cảm thấy lo lắng, nơm nớp về ba lô đồ đạc như khi du lịch Ý, Pháp, Tây ban nha.
 • Top 3 nước bình đẳng nhất thế giới. Sự thật thì chính phủ Phần lan có gần nửa là phụ nữ. Ngoài ra ở đây chỉ nghe vợ bỏ thôi chứ ít có trường hợp ngược lại lắm :))
 • Cuộc sống ở Phần lan đương nhiên không phải lúc nào cũng màu hồng. Thời tiết khắc nghiệt với mùa đông kéo dài khiến cho tỉ lệ trầm cảm, tự tử khá cao (top đầu của châu âu). Ngoài ra vấn nạn rượu bia thuốc lá cũng khiến chính phủ khá đau đầu đấy.

2. Nên đi du lịch Phần lan vào lúc nào ?

Phần Lan là quốc gia nổi tiếng với mùa đông kéo dài. Mùa đông (tháng 11 – tháng 3) ở đây rất lạnh. Nhiệt độ xuống thấp khoảng -20 độ C ở phía nam và phía bắc lên đến -40 độ.

Vào mùa hè trời khá mát mẻ và dễ chịu. Nhiệt độ ở nơi đây lên cao từ 17 – 24 độ C. Trời nắng ấm áp, rất thích hợp cho việc tham gia các hoạt động thể thao giải trí ngoài trời. Chính vì thế nếu bạn vẫn đang phân vân nên đi du lịch Phần lan tự túc vào lúc nào thì câu trả lời thích hợp nhất có lẽ là mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8. Bạn chỉ nên du lịch Phần lan mùa đông khi có ý định ghé thăm Lapland săn cực quang thôi nhé.

3. Du lịch Phần lan có cần Visa không ?

Bạn sẽ cần xin visa Schengen nếu có ý định du lịch Phần lan tự túc. Xin visa schengen tại Phần lan hay các nước Bắc âu khác sẽ khó xin hơn Pháp, Ý, Hà lan. Mình khuyến nghị bạn xin các nước này hơn là Phần Lan nhé. Điều kiện xin visa du lịch Phần lan tự túc thì cũng giống như bao nước châu âu khác. Bạn cần chứng minh tài chính, nguồn thu nhập ổn định, lịch sử du lịch và nhiều yếu tố khác. Nhưng thật sự là xin visa du lịch Phần lan tự túc cực kì khó đấy.

4. Đến Phần lan bằng cách nào ?

Hiện tại có khá nhiều hãng bay nối chuyến giữa Helsinki Phần lan và Sài gòn- Hà nội. Giá vé máy bay khứ hồi khi du lịch Phần lan rơi vào khoảng 500-1200€. Hầu hết các chuyến bay đều cần quá cảnh ở một nước châu âu hay á nào đó. Thời gian bay khoảng 16-22h. Tuy nhiên, mỗi năm sẽ có đợt bay thẳng của hãng hàng không quốc gia Phần Lan Finnair vào mùa hè. Thời gian bay thẳng vào khoảng 12h.

5. Phương tiện công cộng ở Phần lan

Hệ thống giao thông ở Phần Lan rất phát triển và đa dạng chủ yếu là metro, tram, bus, xe đạp vào mùa hè. Các phương tiện hoạt động khá đúng giờ . Hiện nay khi di chuyển ở thủ đô Helsinki, khách du lịch Phần lan tự túc chỉ có thể mua tại các máy bán vé hay mua online. Hình thức mua trực tiếp với người bán vé đã không còn được áp dụng.

 • Xe bus: Mạng lưới xe bus rất phát triển và nối với hầu hết các điểm du lịch Phần lan lại với nhau. Đây cũng là phương tiện công cộng được du khách sử dụng nhiều nhất khi du lịch Phần Lan giá rẻ. Một vài nơi vẫn có thể mua vé trực tiếp trên xe buýt.
 • Tram, metro: 2 phương tiện này chủ yếu hoạt động ở vùng Uusima với 3 thành phố Helsinki, Espoo, Vantaa. Các phương tiện đều rất mới, sạch sẽ và hiện đại.
 • Thuê xe đạp : vào mùa hè các thành phố sẽ đưa xe đạp ra các khu trung tâm để khách du lịch Phần lan có thể thuận tiện thuê xe và di chuyển. Giá trung bình 5€ 1 ngày.
 • Taxi: Chi phí Taxi ở Phần lan khá cao. kinh nghiệm du lịch Phần lan tự túc là bạn chỉ nên dùng khi thật sự cần thiết. Mỗi khi đặt chân lên taxi là bạn đã phải trả 8€ tiền cước rồi đấy

6. Nên ở Khách sạn nào khi du lịch Phần lan ?

Dưới đây là danh sách Airbnb và booking được review tốt nhất cho khách du lịch Phần lan tự túc. Bạn nên tham khảo thử xem sao nhé:

Nói chung giá phòng khách sạn ở trung tâm thủ đô Helsinki sẽ rơi vào khoảng 40-120€ tuỳ thuộc vào vị trí. Nếu bạn muốn thuê 1 phòng Airbnb ngay trung tâm sẽ có giá tầm 60-70€ hoặc nếu cần di chuyển thì giá khoảng 30-40€ thôi.

Bạn có thể đăng kí tài khoản tại Booking sẽ được nhận 15€ sau lần book phòng đầu tiên nhé.(tiền về tài khoản của bạn luôn).

7. Các địa điểm du lịch Phần lan

7.1 Du lịch Helsinki Phần lan

Nhà thờ catheral Helsinki Phần lan
Helsinki Catheral

Nằm nép mình trên vịnh Phần Lan thuộc biển Baltic, thành phố Helsinki được xây dựng vào năm 1550 nhằm bảo vệ bến cảng khi nơi này vẫn nằm dưới ách cai trị của Thụy Điển (từ thế kỉ 12 đến thế kỉ 18). Nhưng giờ đây, Helsinki không chỉ là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của Phần Lan mà còn được biết đến với những công trình kiến trúc nổi tiếng cùng thiên nhiên khí hậu trong lành bậc nhất thế giới.

Đối với cá nhân mình thì du lịch Helsinki Phần lan cũng không quá nổi trội như các nước du lịch châu âu khác. Tuy nhiên nếu bạn muốn cảm nhận rõ không khí của một thành phố Bắc âu tiêu biểu thì Helsinki chắc chắn không thể bỏ qua đâu. Du lịch Helsinki Phần lan rất được du khách Nhật bản ưa chuộng đấy.

Thành phố bắc âu này được biết đến như là thành phố thiết kế và sáng tạo với rất nhiều những công trình kiến trúc cùng nhiều sự kiện được tổ chức hàng năm. Với dân số chỉ hơn nửa triệu người nhưng thành phố có đến hơn 300 hòn đảo lớn nhỏ và 3800m2 rừng, quả không sai khi nói Helsinki là một trong những thành phố châu âu gần với thiên nhiên nhất. Mình thừa nhận cái này là rất đúng. Có thể bạn đang vi vu ở ngay những con đường lớn của trung tâm Helsinki đấy, nhưng chỉ cần 10 phút sau là bạn cũng có thể đang ở trên rừng được rồi :).

Một số địa điểm du lịch Helsinki Phần lan

 • Đảo Suomenlinna: đảo được Unesco công nhận là di sản thế giới.
 • Công viên- đại lộ Esplanadin- gọi cho oai thì là “Champs Elysees của Paris” thu nhỏ :))
 • Nhà thờ Helsinki catheral
 • Nhà thờ Uspenski 
 • bảo tàng quốc gia Phần Lan
 • Đài tưởng niệm nhà soạn nhạc Sibelius
 • Nhà thờ đá
 • Thư viện Oodi, thư viện quốc gia
 • Đảo Seurasaari – bảo tàng quốc gia ngoài trời .

P/s: bạn click vào link bên trên để xem bài viết chi tiết về du lịch helsinki Phần Lan nhé.

7.2 Du lịch Porvoo Phần lan

Phố cổ Porvoo Phần lan

Porvoo là thị trấn cổ thứ hai tại Phần Lan, nơi sở hữu khu phố cổ Old Town cổ kính. Những ngôi nhà gỗ đỏ bình dị đơn sơ ven sông, tạo nên một không gian thanh bình, yên tĩnh là hình ảnh thường thấy khi du lịch Porvoo được nhắn đến.

 Cách thủ đô Helsinki 45 phút di chuyển về phía Đông, Porvoo là vùng đất điển hình của lịch sử Phần Lan. Khi đến du lịch Porvoo Phần lan bạn đừng quên ghé đến những viện trưng bày, cửa hàng thủ công mĩ nghệ nổi tiếng như The Art Factory, Bistro Sinne, Little Chocolate Factory nhé. Để đến được đây bạn tìm đặt mua vé online của hãng xe onnibus nhé. Đây là hãng xe giá rẻ nhất tại Phần Lan nhưng chất lượng dịch vụ cũng ổn lắm. Nếu canh vé sale được thì nhiều lúc vé từ Helsinki đến Porvoo chỉ 1€ thôi.

7.3 Du lịch Turku Phần lan

Turku là thành phố cổ nhất và lớn thứ 5 tại Phần Lan. Hình thành từ thế kỷ 13, cố đô Turku từng là thủ đô của đất nước Phần Lan đến năm 1812. Sau đó, thành phố bị thiêu rụi trong trận đại hỏa hoạn và nơi này không còn là thủ đô của Phần Lan nữa. Nếu như Nga hoàng không lo sợ thủ đô Phần Lan quá gần Thuỵ Điển thời bấy giờ thì có lẽ Turku vẫn là thủ đô của Phần Lan cho đến ngày nay. Turku nổi tiếng được xem như là thành phố giáng sinh của Phần Lan bởi hàng năm ở đây vẫn diễn ra hội chợ thời trung cổ vào cuối tháng 6 và chợ Giáng sinh vào dịp noel.

Uốn mình bên dòng sông thơ mộng Aurajoki, các bạn có thể tham quan một số địa điểm nổi tiếng tại đây như:

 • Nhà thờ Turku – một trong những thánh đường quan trọng nhất tại Phần Lan
 • Lâu đài Turku
 • Chợ trung tâm Turku
 • Bảo tàng Sibelius (bảo tàng duy nhất tại Phần Lan hoàn toàn về âm nhạc)
 • Bảo tàng Nghệ thuật
 • Công viên quốc gia Ruissalo
 • Moomin world

Tương tự như đi Porvoo, bạn có thể bắt xe bus từ Helsinki đến Turku bằng xe onnibus. Giá vé trong khoảng 6-8€ 1 chiều nếu bạn đặt online sớm. Ngoài ra cũng có hãng tàu VR đi đến đây nhưng giá thường mắc hớn khá nhiều so với đi bus.

7.4 Du lịch Lapland Phần lan

săn cực quang tại Lapland
Cực quang

Lapland, vùng đất cực Bắc của Phần Lan, là quê hương của ông già Noel và những chú tuần lộc đáng yêu. Vì nằm trong vùng bắc cực thế nên khu vực này nổi tiếng là một trong những nơi có khả năng nhìn được thấy cực quang nhiều nhất trong năm ( mỗi năm có khoảng 200 ngày). Người dân ở đây nuôi hàng ngàn con tuần lộc để lấy thịt và lấy lông, nên đây cũng được xem là món ăn độc đáo tại xứ sở tuyết trắng này. Ngoài trải nghiệm săn cực quang, khách du lịch Phần lan mùa đông cũng rất ưa thích một số hoạt động khác như:

 • Trượt tuyết
 • Du ngoạn trên tuyết bằng chiếc xe do những chú tuần lộc, chó Husdky, chó trắng bắc cực làm tài xế,
 • Gặp gỡ và thăm ông già Noel cũng như tham quan nơi làm việc của ông.
 • Khoan lỗ câu cá trên băng. 

Hãy click vào đường link phía trên để biết được nguyên nhân tại sao Lapland lại thu hút khách du lịch trên thế giới đến thê !

Xem thêm: Du lịch Na uy Oslo: nên đi hay không đi ?

Ngoài ra nếu vẫn còn thời gian bạn hãy khám phá thêm khu Punkaharju nữa nhé. Chỗ này nổi tiếng với con đường dài 7km nằm giữa 2 hàng cây lá kim , xung quanh hai bên là hồ Savonlinna. Đây được xem là một trong những địa điểm lý tưởng nhất ở Phần Lan với những ai muốn tạm né chốn đô thị ồn fao náo nhiệt.

Punkaharju Phần Lan
Punkaharju Phần Lan

Bạn hãy xem thêm clip này để biết thêm về phong cảnh Phần Lan:

8. Ăn gì khi du lịch Phần lan

Món ăn Phần Lan thường sở dụng các sản phẩm ngũ cốc nguyên cám (lúa mạch đen, đại mạch, yến mạch) và quả mọng như việt quất đen. Thịt viên, súp đậu Hà Lan và bánh mì lúa mạch đen là các món ăn chính hàng ngày.

 • Karjalanpiirakat (karjalanpiirakka) :
Ăn gì khi du lịch Phần lan- bánh gạo
Bánh gạo Karjalanpiirakat

Đây là một món truyền thống của phần Lan làm từ vỏ lúa mạch đen mỏng với nhân gạo. Bơ, thường trộn với trước luộc và được phết trên bánh nóng trước khi ăn. Món bánh này được bày bán ở tất cả các siêu thị với giá rất rẻ. Tầm 25cent 1 cái. Bạn có thể ăn không hoặc quết bơ ăn cũng ổn mà không cần giống cách ăn của người Phần lan. Hãy thử món ăn dân dã này nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn ăn gì khi du lịch Phần lan giá rẻ nhé !

 • Thịt tuần lộc (Poroliha)
Thịt tuần lộc (Poroliha)
Thịt tuần lộc (Poroliha)

Bạn đừng quá ngạc nhiên vì trong phim tuần lộc là động vật cao quý nhưng thực tế ở Phần lan đây cũng là loại gia súc bình thường mà thôi. Thịt tuần lộc là đặc sản nổi tiếng vùng Lapland với hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên cảm giác ăn cũng khá ổn. Thịt tuần lộc thường được chế biến thành nhiều món khác nhau như ninh, hầm, chiên và được ăn kèm với khoai tây luộc, súp, salad, bánh mì kẹp…

 • Cá hồi hun khói

Cá hồi hun khói cũng là món ăn du khách không thể bỏ qua tại Phần Lan. Hầu hết cá hồi hun khói chế biến sẵn đều được bày bán ở các siêu thị. Bạn có thể mua về ăn thử xem sao.

Cảm nghĩ cá nhân mình thì ẩm thực Phần lan thực sự không đặc sắc và khá giống với các nước Bắc âu khác. Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm ẩm thực Phần lan với chi phí du lịch Phần lan giá rẻ thì hãy đến ăn tại căng tin các trường Đại học tại trung tâm Helsinki nhé. Bạn vẫn được phép ăn tại đây mặc dù không phải là sinh viên của các trường học này. Giá cả chỉ tầm 7-8€ thôi, rẻ hơn rất nhiều so với các nhà hàng nhưng lại đúng chuẩn ẩm thực Phần lan đấy.

9. Du lịch Phần lan mua gì ?

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn nên mua gì khi đi du lịch Phần lan tự túc thì hãy tham khảo danh sach bên dưới nhé.

nhân vật hoạt hình Moomin
Moomin
 • Nhân vật hoạt hình Moomin – bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới và đã được dịch ra 43 ngôn ngữ cũng như có rất nhiều bảo tàng, phim truyện được tạo ra từ bộ truyện này. Người Nhật bản là fan cuồng của Moomin luôn đấy. Truyện và phim hoạt hình dễ thương lắm. Các bạn có thể xem thử trên youtube nhé. Đồ lưu niệm liên quan đến Moomin có rất nhiều. Hầu hết các sản phẩm gì ở Phần lan mà có thể in hình Moomin được là đều có mặt hết. Từ ly, chén, quần áo đến đồ lưu niệm.
Angry bird- mua gì ở phần lan
Angry bird
 • Angry birds – biểu tượng chim điên xuất hiện khá nhiều ở các món quà lưu niệm, quần áo, giày dép..
 • Socolate Phần lan Fazer
 • Thời trang Marimeko
 • Rượu Vodka : Koskenkorva, Finlandia và Minttu.
 • Mỹ phẩm Lumene : mỹ phẩm thiên nhiên hàng đầu Phần lan.
 • Kinh nghiệm du lịch Phần lan tự túc là bạn có thể mua các món quà lưu niệm này tại 2 trung tâm Forum và Kampi tại thủ đô Helsinki nhé. Ngoài ra Stockman cũng là trung tâm mua sắm chuyên bán hàng cao cấp, đắt tiền và trung tâm Tripla mới được khai trương vào tháng 10.2019 vừa rồi cũng là trung tâm mua sắm lớn nhất tại Bắc âu đấy.

10. Du lịch Phần lan bao nhiêu tiền ?

Du lịch Phần lan bao nhiêu tiền phụ thuộc vào sở thích cá nhân và chi tiêu của mỗi cá nhân. Nhìn chung giá cả mắc hơn các nước du lịch châu âu khác nhưng mình vẫn cảm thấy rẻ hơn chút so với các nước bắc âu khác như Đan mạch, Na uy. Trung bình chi phí ăn uống sẽ có giá tầm 10-15€ 1 phần ăn. Khách sạn vào khoảng 50-100€ tuỳ địa điểm nhé. Thế nên tổng chi phí du lịch Phần lan tự túc mình nghĩ rơi vào khoảng 100€ 1 ngày là ổn.

Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Stockholm Thuỵ điển từ Phần lan

11. Kinh nghiệm du lịch Phần lan tự túc

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian khi du lịch Phần lan tự túc thì có thể sắp xếp lịch trình như sau:

 • Du lịch Helsinki Phần lan : 2 ngày
 • Porvoo Phần lan : 1 ngày
 • Du lịch Turku Phần lan : 1 ngày hoặc có thể bỏ qua. Tuy nhiên sẽ rất thích hợp nếu bạn có ý định từ đây đi tàu qua Thuỵ điển. Từ thành phố Turku qua Stockholm rất gần và sân bay Turku cũng có nhiều hãng máy bay giá rẻ đi London, Budapest… cực kì rẻ.
 • Du lịch Lapland Phần lan: 2-4 ngày nếu bạn đi vào mùa đông. Chú ý chi phí du lịch Lapland cực kì mắc vào mùa cao điểm nhé.
 • Kinh nghiệm du lịch Phần lan giá rẻ là bạn hãy mua đồ tại siêu thị Lidl và đi các phương tiện công cộng khi di chuyển nhé. Các chuỗi siêu thị chính hãng Phần lan như S market hay K market luôn mắc hơn rất nhiều so với siêu thị Lidl của Đức. Sự thật là ở đây đồ nội địa luôn cao giá hơn nhiều so với hàng ngoại nhập.
 • Để di chuyển giữa các thành phố ở Phần lan bạn nên tìm vé onni bus để mua sẽ rẻ hơn là đi tàu.
 • Một đoạn clip ngắn về Phần lan
Enjoy this post ? share it !

Rate my post

Average rating 4.7 / 5. Vote count: 11

Hiện chưa có đánh giá

As you found this post useful...

Follow me on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

   

Mình đã quyết định ngừng đặt quảng cáo Google trên blog nhằm tăng trải nghiệm người dùng. Bạn có thể ủng hộ việc duy trì blog của mình bằng cách đặt phòng/vé tại các đường link bên dưới. Bạn yên tâm là việc đặt phòng từ những link này hay nếu bạn vào trực tiếp thì giá đều như nhau cả nhé. Chỉ khác một chút là mình sẽ có thêm xiu xíu hoa hồng từ các trang web nếu bạn đặt từ link dưới đây mà thôi. Cảm ơn bạn !

 1. - Đặt phòng khách sạn tại Booking.com hoặc expedia.com.
 2. - Đăng ký tài khoản Klook theo link này để được giảm giá 5€ cho lần đặt vé vào cổng hoặc tour đầu tiên tại Klook
 3. - So sánh và đặt vé các phương tiện đi lại tại omio.com. Dùng mã linhm0h7b4w6d để được giảm 10€ khi giá trị đặt vé trên 40€, bạn điền mã trên ở mục Travel bonus phần received an invite code nhé.
 4. - Thuê xe đi du lich qua Gomore (rẻ hơn các dich vụ khác).
 5. - Mua bảo hiểm du lịch phòng trường hợp bị móc túi, mất đồ đạc tại Worldnomads.
 6. - Đặt vé máy bay, phương tiện di chuyển tại 12go.asia.
 7. - Ủng hộ mình qua Paypal.

2 bình luận về “Kinh nghiệm du lịch Phần lan tự túc trong 7 ngày!”

 1. Chào Mai,

  Gia đình mình dự tính đi Phần Lan trong năm nay. Vì mục đích đi của gia đình mình trước tiên là tìm hiểu giáo dục Phần Lan, sau là đi tham quan du lịch. Cho mình hỏi thời điểm nào thì thuận tiện để mình có thể tham quan các trường học ở Phần Lan? Mình dự định đi khoảng cuối tháng 5 đầu tháng 6, không biết thời điểm này có thuận tiện để được tham quan các trường học ko?

  Về xin visa, như bạn có đề cập ở trên là việc xin visa Phần Lan rất khó. Nếu mình xin visa vào Pháp, du lịch khoảng 1 tuần rồi sau đó bay sang Phần Lan thì lịch trình này có ổn ko? Hay xin visa Phần Lan luôn? Gia đình mình đã du lịch vài lần ở Nhật, còn ông xã đã du lịch Mỹ rồi, Châu Âu thì gia đình mình chưa đi bao giờ.

  Cảm ơn bạn.

  Trả lời
  • Bạn xin visa Pháp đi bạn, đi Phần tầm tháng 6-8 là đẹp nhất đó bạnn. mMình cũng không rõ việc tham quan trường học thì vào lúc nào là thích hợp nữaa. Nhưng tầm tháng 6-8 là trường bên này đóng cửa hếtr rồii. Sorry bạn vì mình trả lời tin nhắn khá muộn

   Trả lời

Viết một bình luận

Shares
error: Content is protected !!