Kinh nghiệm đi lại ở Berlin dành cho khách du lịch

4.6
(30)

Điều đầu tiên phải nói là thủ đô của Đức- Berlin thực sự rất rộng. Nhưng được cái kinh nghiệm đi lại ở Berlin cực kỳ thuận tiện với hệ thống rộng rãi khắp nơi. Không những thế, metro, tram, bus, tàu của S-bahn, U-bahn đều chỉ cần sử dụng một loại vé đi lại duy nhất. Bài này mình sẽ chia làm 2 phần về cách đi lại từ sân bay về trung tâm thành phố Berlin và cách đi lại ở trung tâm thủ đô Berlin Đức nhé.

1. Kinh nghiệm đi lại ở Berlin từ sân bay về trung tâm thủ đô.

Berlin có 2 sân bay chính là Schoenefeld Airport (SXF) và Tegel Airport (TXL). Bạn có khá nhiều lựa chọn cho việc đi từ sân bay vào thành phố, như đi tàu Airport Express, tàu S-bahn, Shuttle bus hay taxi.

1.1 Đi từ sân bay Schoenefeld:

Sân bay Schoenefeld trước đây là sân bay chính của Đông Berlin cách trung tâm 18km, giờ chỉ là sân bay phụ chủ yếu dành cho các hãng hàng không giá rẻ.  Giá tàu Air Express Train chỉ tầm €3.50 trong khi đi taxi mất đến €40, đây là cách tốt nhất để vào thành phố.

1.2 Đi từ sân bay Tegel Airport: 

Sân bay này gần trung tâm hơn và là sân bay chính bởi các hãng hàng không lớn . Với kinh nghiệm đi lại ở Berlin, khi đi từ sân bay Tegel bạn chỉ cần bắt Airport Express rất nhanh về thành phố, đến các điểm như Zoologischer Garten (Charlottenburg), Hauptbahnhof (Mitte) hoặc Alexanderplatz, tiện hơn nhiều so với sân bay Schoenefeld.

Trường hợp đi xe bus giá vé là €2.40/lượt. Nếu đi taxi thì giá rẻ hơn so với đi từ sân bay Schoenefeld, giá tầm từ €20–€25.’

2. Kinh nghiệm đi lại ở Berlin trong trung tâm.

2.1 Cách đi tàu ở Đức:

Các loại tàu ở Đức:

Tàu U-Bahn ở đức là hệ thống tàu điện ngầm còn tàu S-Bahn hoạt động trên mặt đất. Trong các ga tàu của U-Bahn không có người soát vé, bạn chỉ việc đến mua vé ở các máy bán vé tự động, validate vé ở máy và lên tàu.

Thành phố Berlin chia làm 3 zone chính là A, B, C tiện cho việc phân loại vùng và quản lý giao thông công cộng. Tàu U-Bahn chủ yếu phục vụ khu trung tâm zone A và B, còn tàu S-Bahn phục vụ cả 3 zone ABC với sân bay Schoenefeld. Thực ra đối với kinh nghiệm đi lại ở Berlin ,bạn chỉ cần mua vé zone AB là đủ, chỉ khi nào phải ra sân bay Schoenefeld  mới phải đi đến Zone C thôi.

Giá vé phụ thuộc vào bạn đi trong zone nào, và loại vé đơn hay vé ngày. Nói tóm lại nếu bạn đến khám phá Berlin từ sân bay Schoenefeld thì bạn nên mua vé zone ABC, còn nếu từ sân bay tegel thì vé zone AB nhé. Nói chung kinh nghiệm đi lại ở Berlin nhìn thì tưởng là phức tạp nhưng nếu đã nghiên cứu kĩ thì sẽ không quá khó đâu.

Với vé lẻ đi lại trong zone AB giá €2,70/lượt. Nếu xác định đi lại và khám phá Berlin nhiều thì bạn nên mua loại vé ngày Day Ticket giá €6,90 có giá trị đến 3.00am sáng ngày hôm sau, hoặc vé Seven-Day giá €29,50 dùng được trong 7 ngày liên tiếp.

2.2 Đi xe bus: 

Như mình đã nói ở phía trước, giá vé tàu hay bus đều như nhau. Ở thành phố Berlin có một tuyến bus có thể đưa bạn tham gia một vòng thành phố. Đó là bus 100, tuyến bus kết nối giữa hai khu vực Đông và Tây Berlin. Tuyến này bắt đầu từ Alexanderplatz qua các điểm như Museum Island, toà nhà Reichstag, cổng Brandenburg , Tiergarten, Victory Tower và khu mua sắm Kurfürstendamm để cuối cùng dừng ở sở thú. Theo như kinh nghiệm đi lại ở Berlin của mình thì hình thức đi bus này cũng là một trong những phương tiện được nhiều khách du lịch Berlin Đức áp dụng.

Ngoài bus 100 thì bus 200 cũng là một lựa chọn tốt cho việc khám phá thành phố với giá rẻ, bus này đi qua Zoologischer Garten, Breitscheidplatz, Philharmonic Hall, Potsdamer Platz, Nhà thờ Berlin, Tháp truyền hình Berlin, Alexanderplatz, Volkspark Friedrichshain và kết thúc ở Prenzlauer Berg.

2.3 Các loại vé khác

2.3.1 Berlin City tour Card:

Giống như các loại Tourist Card ở các thành phố lớn của châu Âu, City tour Card cho phép bạn đi tất cả các loại phương tiện công cộng trong thành phố Berlin. Giá cho từng loại đi trong Zone AB hay ABC:

Berlin City Centre (zone AB)

48 hours: € 16,90

72 hours: € 23,90

4 days: € 29,90

5 days: € 33,90

Berlin + vùng lân cận (zone ABC)

48 hours: € 17,90

72 hours: € 24,90

4 days: € 31,90

5 days: € 37,90

Đối với hình thức này, kinh nghiệm đi lại ở Berlin là các bạn có thể mua card ở các điểm bán vé tự động hoặc những quầy thông tin du lịch, ga tàu,.. khi mua còn được kèm thêm bản đồ khu trung tâm thành phố Berlin.

2.3.2 Berlin WelcomeCard + Museum Island

Tariff zone AB € 44,00

Tariff zone ABC € 46,00

Vé này đi thêm được 5 bảo tàng trong khu đảo bảo tàng tại trung tâm mà không cần mua vé khi vào bảo tàng. Vé có hiệu lực 72h.

2.3.4 Berlin WelcomeCard:

Đây là loại Card bao gồm cả cho việc đi lại không giới hạn, các loại phương tiện giao thông công cộng và còn được giảm giá 50% cho những địa điểm du lịch ở Berlin. Giá cho từng loại đi trong Zone AB:

Loại 24h: €19.50;

loại 72h: €26.70

loại 5 ngày: €34.50.

Các bạn lưu ý có 1 loại card khác là Berlin welcome card all inclusive thì đi được cả hop on hop off, free hầu hết các điểm tham quan nhưng giá vé mắc hơn hẵn nhé( tối thiểu 80€ 1 ngày). Đừng nhầm lẫn với loại trên. Phương tiện đi lại ở Berlin này khá mắc thế nên chỉ phù hợp với các bạn đam mê bảo tàng thôi.

Kinh nghiệm đi lại ở Berlin là các loại vé này có thể mua sẵn trước trên mạng và đến sân bay rồi mua sau đó có thể dùng liền để di chuyển về thành phố. Bạn tham khảo thêm bài viết về mẹo tiết kiệm khi du lịch châu âu của mình để biết cách mua và sử dụng hợp lí loại vé này nhé.

2.3.5 Hop on hop off

Hình thức cuối cùng để khám phá Berlin là đi hop on hop off .Bạn cần mua vé riêng để di chuyển giữa sân bay- nơi ở và nơi ở-trung tâm. Còn khi đã đến trung tâm rồi thì bạn cứ việc tìm xe hop on hop off rồi xe chở đến tận nơi các địa điểm du lịch ở Berlin luôn.

Giá vé:

22€ 1 ngày

26€ 2 ngày

Bạn chọn mua hình thức nào tuỳ thuộc vào những địa điểm bạn sẽ tham quan khi du lịch Đức cũng như khách sạn bạn sẽ ở. Tuy nhiên theo kinh nghiệm đi lại ở Berlin của mình thì nên mua Berlin city tour hoặc welcome card chứ đừng nên mua vé đơn từng chuyến, rất phức tạp. Nếu xác định du lịch Berlin Đức nhưng không ghé vô bảo tàng thì bạn chỉ cần mua Berlin city tour hoặc vé day ticket là đủ, còn không thì mua welcome card sẽ được giảm giá vào cổng  bảo tàng.

Nếu còn nhiều thời gian các bạn có thể đi Postdam, 1 thành phố nhỏ đi tàu khoảng 45 phút từ trung tâm thành phố Berlin và cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đức đấy nhé. Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp ích được cho các bạn!

p/s: nếu thấy thông tin hữu ích hãy đánh dấu sao giúp mình nhé.

Enjoy this post ? share it !

Rate my post

Average rating 4.6 / 5. Vote count: 30

Hiện chưa có đánh giá

As you found this post useful...

Follow me on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

   

Mình đã quyết định ngừng đặt quảng cáo Google trên blog nhằm tăng trải nghiệm người dùng. Bạn có thể ủng hộ việc duy trì blog của mình bằng cách đặt phòng/vé tại các đường link bên dưới. Bạn yên tâm là việc đặt phòng từ những link này hay nếu bạn vào trực tiếp thì giá đều như nhau cả nhé. Chỉ khác một chút là mình sẽ có thêm xiu xíu hoa hồng từ các trang web nếu bạn đặt từ link dưới đây mà thôi. Cảm ơn bạn !

  1. - Đặt phòng khách sạn tại Booking.com hoặc expedia.com.
  2. - Đăng ký tài khoản Klook theo link này để được giảm giá 5€ cho lần đặt vé vào cổng hoặc tour đầu tiên tại Klook
  3. - So sánh và đặt vé các phương tiện đi lại tại omio.com. Dùng mã linhm0h7b4w6d để được giảm 10€ khi giá trị đặt vé trên 40€, bạn điền mã trên ở mục Travel bonus phần received an invite code nhé.
  4. - Thuê xe đi du lich qua Gomore (rẻ hơn các dich vụ khác).
  5. - Mua bảo hiểm du lịch phòng trường hợp bị móc túi, mất đồ đạc tại Worldnomads.
  6. - Đặt vé máy bay, phương tiện di chuyển tại 12go.asia.
  7. - Ủng hộ mình qua Paypal.

Viết một bình luận

Shares
error: Content is protected !!