Khám phá nhà thờ Sagrada Familia Barcelona Tây Ban Nha !

5
(3)

1- Giới thiệu về nhà thờ Sagrada Familia

Nhà thờ Sagrada Familia là một công trình tôn giáo lớn ở Barcelona và được thiết kế bởi kiến trức sư tài ba Antoni Gaudí. Với lối kiến trúc độc đáo kết hợp giữa Gothic truyền thống và Art Nouveau hiện đại, thánh đường Sagrada Familia được xem như là biểu tượng du lịch của thành phố biển này.

Nhà thờ được ghi vào danh sách di sản thế giới của UNESCO từ năm 1984, và cũng được xếp vào danh sách 12 bảo vật của Tây Ban Nha năm 2007.

2. Một số điều thú vị về nhà thờ Sagrada Familia Tây Ban Nha

 • Nhà thờ vẫn đang trong quá trình xây dựng trong suốt 137 năm qua và dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2026 nhân dịp một trăm năm sau ngày mất của kiến trúc sư Gaudí. Có thể nói đây là một trong những công trình kiến trúc có thời gian xây dựng lâu nhất thế giới- lâu hơn Kim Tự Tháp Ai Cập và chỉ ít hơn 50 năm so với Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc.
 • Thánh đường Sagrada Familia có tất cả 18 ngọn tháp, biểu tượng cho 12 thánh tông đồ, 4 tháp Evangelic, một tháp dành cho đức mẹ đồng trinh María và ngọn tháp chính biểu tượng của Jesus.
 • Kiến trúc sư Gaudí được chôn bên dưới tầng hầm của nhà thờ công giáo Sagrada Familia Barcelona và đây là một trong 7 công trình kiến trúc của ông được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thê giới. Bản thân Gaudi đã dành 43 năm cuộc đời mình cho việc thiết kế và xây dựng, 12 năm cuối đời dành trọn cho biểu tượng-kiệt tác nghệ thuật này, và khi ông mất cũng mới chỉ xây được một mặt bên và 3 trong số 18 ngọn tháp.
 • Những hoạ tiết hoa văn và thiết kế của nhà thờ Sagrada Familia Tây Ban Nha được xây dựng trên biểu tượng về thiên nhiên. Điển hình như những cây cột trụ bên trong nhà thờ nhìn khá giống thân cây. Toàn bộ nội thất, chiếu sáng và kính màu bằng thuỷ tinh Murano, được hoàn thiện trong chưa đầy 2 năm.
 • Nhà thờ đã từng có một khu vực trở thành trường học – nơi phục vụ cho con em của các công nhân đang xây dựng công trình kiến trúc này.
 • Sau khi hoàn thành, địa điểm này sẽ trở thành toà nhà cao nhất của thế giới (172.5m) . Tuy nhiên Gaudi quan niệm rằng không có một công trình nhân tạo nào có thể cao bằng những công trình của Chúa trời. Chính vì thế nhà thờ Sagrada Familia Barcelona vẫn thấp hơn một chút so với đỉnh đồi Montjuic 180m- nơi được người dân địa phương gọi là “núi của Chúa Trời” (montaña de Dios).
 • Lúc ban đầu nơi này được thiết kế để trở thành nhà thờ công giáo Roma. Tuy nhiên đến năm 2010 đã được Giáo Hoàng Pope Benedict XVI  phong là vương cung thánh đường Basilica- cấp cao nhất trong các công trình công giáo.
 • Nhà thờ đón tiếp khoảng 3 triệu lượt du khách và thu về được khoản 25 triệu € tiền vé mỗi năm. Khoản thu này cũng là chi phí để tiếp tục xây dựng nhà thờ.
 • Điều thú vị khác chính là công trình này mới chỉ được thành phố Barcelona cấp phép xây dựng chính thức vào tháng 3.2019, 137 năm sau ngày khởi công xây dựng nhà thờ. 

3. Kiến trúc bên trong nhà thờ Sagrada Familia

Kiến trúc bên trong nhà thờ Sagrada Familia
Kiến trúc bên trong nhà thờ Sagrada Familia
Hoạ tiết trang trí
Hoạ tiết trang trí trong nhà thờ

Toàn bộ kính màu bằng thuỷ tinh Murano- Venice Ý

Cột nhà thờ
Kiến trúc nhà thờ Sagrada Familia ở Tây Ban Nha
Kiến trúc nhà thờ Sagrada Familia ở Tây Ban Nha
kiến trúc bên trong nhà thờ
Hoạ tiết trần nhà thờ
Hoạ tiết trần nhà thờ

4. Kinh nghiệm tham quan nhà thờ Sagrada Familia ở Tây Ban Nha

Giá vé: 17€ skip the line. Link đặt vé online Sagrada Familia.

 • Trẻ em dưới 11 tuổi được miễn phí.
 • Học sinh được giảm 2€ ( bạn nhớ mang theo thẻ học sinh nhé).

Nếu bạn đi vào mùa cao điểm thì nên đặt vé trước ít nhất 1 tuần. Bạn được phép quay phim/ chụp ảnh khi vào trong. Nếu được bạn nên đặt giờ đến đây trong khoảng 5-6h tối để có thể chiêm ngưỡng kiến trúc bên trong nhà thờ Sagrada Familia khi lên đèn nhé. Nếu bạn dưới 30 tuổi, hãy đặt vé online và chọn khung giờ vào nhà thờ  từ 16h trở đi vào các tối thứ tư, thứ năm và chủ nhật để được giảm 50% (còn €7.5/người).

Bạn vẫn chưa hình dung ra được nhà thờ trông thế nào ? Hãy xem clip này ngay nhé:

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Barcelona Tây Ban Nha tự túc chi tiết nhất của Mai !

Enjoy this post ? share it !

Rate my post

Average rating 5 / 5. Vote count: 3

Hiện chưa có đánh giá

As you found this post useful...

Follow me on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

   

Mình đã quyết định ngừng đặt quảng cáo Google trên blog nhằm tăng trải nghiệm người dùng. Bạn có thể ủng hộ việc duy trì blog của mình bằng cách đặt phòng/vé tại các đường link bên dưới. Bạn yên tâm là việc đặt phòng từ những link này hay nếu bạn vào trực tiếp thì giá đều như nhau cả nhé. Chỉ khác một chút là mình sẽ có thêm xiu xíu hoa hồng từ các trang web nếu bạn đặt từ link dưới đây mà thôi. Cảm ơn bạn !

 1. - Đặt phòng khách sạn tại Booking.com hoặc expedia.com.
 2. - Đăng ký tài khoản Klook theo link này để được giảm giá 5€ cho lần đặt vé vào cổng hoặc tour đầu tiên tại Klook
 3. - So sánh và đặt vé các phương tiện đi lại tại omio.com. Dùng mã linhm0h7b4w6d để được giảm 10€ khi giá trị đặt vé trên 40€, bạn điền mã trên ở mục Travel bonus phần received an invite code nhé.
 4. - Thuê xe đi du lich qua Gomore (rẻ hơn các dich vụ khác).
 5. - Mua bảo hiểm du lịch phòng trường hợp bị móc túi, mất đồ đạc tại Worldnomads.
 6. - Đặt vé máy bay, phương tiện di chuyển tại 12go.asia.
 7. - Ủng hộ mình qua Paypal.

Viết một bình luận

Shares
error: Content is protected !!