Kinh nghiệm du lịch núi Zugspite Đức tự túc từ Munich !

0
(0)

Du lịch núi Zugspitze – ngọn núi cao nhất ở Đức và là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất nước Đức. Liệu bạn có thắc mắc ngọn núi này trông như thế nào ? có đẹp và kì vĩ như những ngọn núi trứ danh ở vùng đất Thuỵ Sĩ gần đó. Hãy cùng mình khám phá du lịch ngọn núi Zugspite này thông qua những chia sẻ kinh nghiệm bên dưới nhé.

1.Núi Zugspite nằm ở đâu ?

Zugspitze nằm ở dãy núi Wetterstein, trên biên giới giữa Đức – Áo ,và là một phần của dãy Alps phía Đông. Ngọn núi nằm ở phía nam của thị trấn Garmisch-Partenkirchen, Đức cách Munich tầm 120km và cách thành phố du lịch nổi tiếng nước Áo Innsbruck tầm 90km. Ngọn núi có độ cao 2.962 mét (9.718 feet) so với mực nước biển.

Vị trí núi Zugspite

Zugspitze được leo lần đầu tiên vào năm 1820 bởi Josef Naus, Johann Georg Tauschl và Maier. Từ đó, ngọn núi đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch phổ biến. Zugspitze được bao phủ bởi các sông băng, bao gồm Schneeferner Bắc và Nam. Ngọn núi cũng có một số đỉnh phụ, bao gồm Hochwanner và Alpspitze.

2. Cách di chuyển đến núi Zugspite

Để đến được Zugspite thì trước hết bạn phải đến trung tâm thị trấn Gapa (tên đầy đủ là Garmisch-Partenkirchen nhưng mọi người hay gọi tắt là Gapa) rồi từ đây sẽ có một số lựa chọn để đi tiếp lên đỉnh núi.

2.1 Phương tiện di chuyển từ Munich đến Gapa

Bạn có thể đi tàu DB hoặc flixbus đều đến được đây. Thời gian di chuyển tầm 1h20 phút nhé. Bạn có thể tìm và so sánh giá vé các phương tiện trên trang omio.com.Dùng mã linhm0h7b4w6d để được giảm 10€ khi giá trị đặt vé trên 40€. Bạn điền mã trên ở mục Travel bonus phần received an invite code nhé. 

xem thêm:


2. Phương tiện di chuyển từ trung tâm Gapa đến núi Zugspite

Có 2 cách để đến núi Gapa:

Cách 1: đi tàu cogwheel từ trạm bán vé đến chân núi tức là từ ga Garmisch tàu sẽ đi ngang qua trạm Greinau , Eibsee và đến trạm chân núi Zugspitzplatt. Sau đó từ Zugspitzplatt bạn đi cáp treo lên đỉnh núi. Lưu ý là có đổi tàu bạn nhé. Thời gian di chuyển hai chặng là hơn 1 tiếng.

Cách 2: đi bus đến hồ Eibsee ( 40 phút) và từ đây đi cáp treo lên. Cáp treo đi tầm 10 phút.

cách 3: đi tàu từ quầy bán vé đến hồ Eibsee và đi cáp treo từ đây lên.

Hôm mình đi thì mình chọn cách 1 lúc đi và cách 3 lúc về. Bạn có thể chọn tuỳ theo sở thích nhé. Do mình mua vé ở quầy thông tin ngay dưới trung tâm Gapa nên đi tàu từ đây lên luôn cho tiện.

Bản đồ núi Zugspite và các ngọn núi lân cận

Lưu ý

Khi đi Zugspitze, bạn nên mặc quần áo ấm và mang theo giày đi bộ đường dài. Bạn cũng nên kiểm tra thời tiết trước khi đi nhé. Hôm mình đi vào tháng 8 lúc đó ở dưới thung lũng trời mát mẻ dễ chịu tầm 25 độ nhưng khi lên phía trên đỉnh núi thì khá lạnh. Bạn nên chuẩn bị thêm đồ ấm và ít đồ ăn nhẹ khi lên đây nhé.

Quang cảnh bên đường khi đi tàu đến chân núi Zugspite

Giá vé:

Giá vé 2 chiều lên núi Zugspite vào mùa hè.

Vào mùa đông thì giá vé rẻ hơn một xíu. Bạn để ý có mục 2 peak pass. Đây là vé sẽ tham quan được cả Zugspite và 2 đỉnh núi thấp hơn gần đó. Mình thấy giá chênh nhau không bao nhiêu nên nếu bạn có đủ thời gian thì nên đi luôn 2 ngọn núi này. Vì thật ra núi này thấp hơn, địa hình quang cảnh ở đây cũng khác hơn nhiều so với Zugspite. Nói chung mỗi nơi có một vẻ đẹp riêng. Hôm mình đi thì do phải chờ khá lâu mới đến lượt mua vé và đi tàu nên mình chỉ đi mỗi núi Zugspite và hồ Eibsee thôi.

3. Kinh nghiệm du lịch núi Zugspite Đức tự túc

Nếu bạn di chuyển từ Munich đến núi Zugspite giống như mình thì thời gian đi lại là khoảng 5h cho cả 2 chiều. Thế nên cũng tốn khá nhiều thời gian. Bạn chú ý canh giờ chuẩn ở các trạm tàu lên đỉnh núi để không bỏ lỡ giờ tàu chạy nhé. Vì nếu không bạn sẽ phải đợi ít nhất tầm 30 phút mới có chuyến lại.

Hồ Eibsee ở dưới chân đỉnh núi rất đẹp, nước trong xanh vắt. Có khá nhiều người đến đây bơi lội, picnic vào dịp hè. Bạn có thể mang theo đồ bơi hoặc ít đồ ăn nhẹ nếu muốn. Ở đây cũng có vài quán kem và nhà hàng nhỏ.

Hồ Eibsee
Hồ eibsee dưới chân núi Zugspite

Bạn nhớ mang đồ ấm khi lên đỉnh núi Zugspite nhé.

Ở gần thị trấn Gapa là thành phố Innsbruck nổi tiếng nước Áo hoặc thị trấn Mittenwald của Đức ( chỉ cách 18km). Bạn có thể đến đây tham quan nếu ở Gapa lâu.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin tại trang web chính thức này nhé. Chính xác thì có 3 loại vé bán ở đây. Vé Zugspite là vé 2 chiều chỉ đi núi Zugspite. Vé Garmisch-Classic là vé đi các ngọn núi nhỏ xung quanh. Vé 2 peak pass là bao gồm cả 2 bạn nhé.

Phía trên là những chia sẻ kinh nghiệm du lịch núi Zugspite của mình trong chuyến đi vừa rồi. Hy vọng sẽ giúp bạn phần nào trong việc lên kế hoạch chuyến đi sắp tới nhé.

Enjoy this post ? share it !

Rate my post

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

Hiện chưa có đánh giá

As you found this post useful...

Follow me on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

   

Mình đã quyết định ngừng đặt quảng cáo Google trên blog nhằm tăng trải nghiệm người dùng. Bạn có thể ủng hộ việc duy trì blog của mình bằng cách đặt phòng/vé tại các đường link bên dưới. Bạn yên tâm là việc đặt phòng từ những link này hay nếu bạn vào trực tiếp thì giá đều như nhau cả nhé. Chỉ khác một chút là mình sẽ có thêm xiu xíu hoa hồng từ các trang web nếu bạn đặt từ link dưới đây mà thôi. Cảm ơn bạn !

  1. - Đặt phòng khách sạn tại Booking.com hoặc expedia.com.
  2. - Đăng ký tài khoản Klook theo link này để được giảm giá 5€ cho lần đặt vé vào cổng hoặc tour đầu tiên tại Klook
  3. - So sánh và đặt vé các phương tiện đi lại tại omio.com. Dùng mã linhm0h7b4w6d để được giảm 10€ khi giá trị đặt vé trên 40€, bạn điền mã trên ở mục Travel bonus phần received an invite code nhé.
  4. - Thuê xe đi du lich qua Gomore (rẻ hơn các dich vụ khác).
  5. - Mua bảo hiểm du lịch phòng trường hợp bị móc túi, mất đồ đạc tại Worldnomads.
  6. - Đặt vé máy bay, phương tiện di chuyển tại 12go.asia.
  7. - Ủng hộ mình qua Paypal.

Viết một bình luận

Shares
error: Content is protected !!