Day trip từ London nên đi đâu ?

5
(1)

Day trip từ London ? Tại sao không nhỉ ? Không đơn thuần như những thành phố du lịch châu âu khác, London có vị trí khá thuận lợi và gần với rất nhiều địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng thế giới. Nếu bạn dự định đến du lịch London thì nhất định đừng nên bỏ qua các chuyến đi trong ngày để có cơ hội ngắm nhìn những công trình văn hoá hàng ngàn năm tuổi của nước Anh nhé.

1. Lâu đài Winsor:

Lâu đài Winsor- day trip từ london
Lâu đài Winsor

Lâu đài Windsor nằm cách London 33km về phía tây. Đây là một trong 3 nơi ở chính của Nữ Hoàng anh ngày nay.  Lâu đài này thường được Nữ hoàng Anh dùng làm nơi nghỉ dưỡng vào dịp cuối tuần. Các dịp quan trọng như lễ phong hiệp sĩ, tiếp đón chuyến viếng thăm của hoàng gia, nguyên thủ các nước cũng thường diễn ra ở đây.

Với diện tích lên tới gần 45.000 m2, địa điểm du lịch London Anh quốc nổi tiếng này là tòa lâu đài rộng lớn nhất trên thế giới vẫn tồn tại đến nay và còn có người sinh sống tại đó. Windsor có thể xem là địa điểm thuận tiện nhất nếu bạn muốn có một chuyến day trip từ London bởi khoảng cách rất gần trung tâm thủ đô. Nếu bạn chỉ có nửa ngày đến đây thì vẫn hoàn toàn có thể nhé.

Khu vực lâu đài Windsor
Khu vực lâu đài Windsor

2. Stonehenge

Stonehenge anh quốc- địa điểm du lịch london anh quốc tự túc
Stonehenge 

Stonehenge là một công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng gần Amesbury Anh và cách London tầm 140km. Các nhà khảo cổ cho rằng các cột đá này được dựng lên từ khoảng 2500-2000 trước Công nguyên dù các vòng đất xung quanh được xây dựng sớm hơn, khoảng 3100 năm trước Công nguyên.

Khu vực này và khu vực xung quanh đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1986. Địa điểm này luôn nằm trong top day trip từ London được nhiều du khách bình chọn nhất bởi ai cũng tò mò với những phiến đá tượng đài hàng ngàn năm tuổi.

Nơi này luôn thu hút đông đảo sự chú ý của khách du lịch London bởi Stonehenge là một trong những nơi bí ẩn nhất trên hành tinh. Cho tới nay vẫn chưa lý giải được ai đã tạo ra những tảng đá lớn đó, và để làm gì. 

Công trình gồm 30 khối đá đứng thẳng (mỗi khối nặng 25 tấn) từ núi Prezeli, nằm cách Stonehenge khoảng 200 km và bằng cách nào mà những người cổ xưa có thể di chuyển những khối đá này đến đây. Có nhiều giả thuyết cho rằng chính những người ngoài hành tinh đã tham gia xây dựng lên Stonehenge.

3. Bath

Bath- địa điểm day trip từ london nổi tiếng
Phòng tắm La Mã ở Bath

Bath là một thành phố cổ nhất nước Anh thuộc Somerset ở Tây Nam nước Anh và cách thủ đô London tầm 180km . Thành phố này được nhà vua Bladud xây dựng vào năm 863 trước Công nguyên. Đây là một thành phố nổi tiếng về sự cổ kính với nhiều điểm du lịch, tham quan đặc sắc như Thermesromains – hệ thống Nhà tắm La Mã, tu viện Bath, cầu Pulteney, công viên hoàng gia Victoria…

Thông thường thì mọi người hay kết hợp đi Bath và Stonehenge vì hai địa điểm này gần nhau và nằm trên một tuyến đường đến London. 2 nơi này chính là 2 địa điểm được đi day trip từ London nhiều nhất đấy.

4. Oxford

Đại học Oxford- day trip từ london
Đại học Christ Church Oxford

Oxford nằm cách thủ đô London 80 km về phía Tây, bên bờ sông Thames. Được biết đến là thành phố có trình độ học vấn cao với trên 43% dân số tốt nghiệp đại học và trên đại học so với các thành phố khác ở Anh.

Ngoài ra thành phố Oxford còn nổi tiếng với Đại học Oxford, một trong những trường đại học cổ và danh tiếng nhất thế giới ngày nay. Chính bởi điều này mà nơi đây đã trở thành nơi đào tạo của rất nhiều nhân tài trên thế giới trong đó phải kể đến 25 thủ tướng Anh, 6 vị vua, 46 nhà khoa học đoạt giải Nobel, và rất nhiều nhà khoa học, chính trị gia khác.

Quần thể đại học Oxford bao gồm 36 trường, đáp ứng cho việc học tập và nghiên cứu của hơn 14.000 sinh viên. Khi đến đây bạn sẽ có cô hội được tận mắt chứng kiến cuộc sống sinh viên đúng nghĩa với rất nhiều những thư viện và các công trình nghiên cứu.

Một sốd địa điểm nổi bật ở Oxford:

 • Đại học Christ church: đây là một trong những trường đại học lớn nhất của Đại học Oxford .Với vẻ đẹp cổ kính và huyền bí, trường Christ Church đã được chọn làm một trong những ngoại cảnh chính cho bộ phim Harry Potter. Nơi này đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho nước Anh đặc biệt trong số đo có tới 13 Thủ tướng Anh.
Radcliff- một khu vực của Thư viện Bodleian
Radcliff- một khu vực của Thư viện Bodleian
 • Thư viện Bodleian: một trong những thư viện lâu đời nhất châu Âu và được mở cửa vào năm 1602 với lượng sách lớn hàng đầu thế giới -12 triệu quyển.
 • Bảo tàng Lịch sử tự nhiên :
  Đây được xem như là trung tâm nghiên cứu khoa học tại Đại học Oxford nơi lưu giữ các bộ sưu tập các mẫu vật về địa chất và động vật. Nổi bật nhất trong số đó chính là những con khủng long Oxfordshire, Dodo.
Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Oxford
Bảo tàng Lịch sử tự nhiên

5. Paris – Amsterdam- Brussels

Khoảng cách từ 1 trong 3 thủ đô này đến London dao động trong khoảng hơn 400km. Nếu bạn đi bus từ London qua thì việc đi day trip là chắc chắn không thể vì thời gian di chuyển mỗi chiều là hơn 6 tiếng.

Tuy nhiên giữa các thủ đô này có tàu Eurostar chạy khá nhanh với thời gian chỉ tầm 2h. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn thích hợp nhất nếu bạn muốn biết thêm về thủ đô hoa lệ của Pháp hay Bỉ, Hà Lan. Bạn click vào từng thư mục của từng nước để đọc bài viết cẩm nang du lịch chi tiết của các thành phố nhé.

Paris Pháp- day trip từ london
Paris Pháp

Có khá nhiều tour đi trong ngày đến các địa điểm này với giá tầm 70-100 £ cho 2-3 địa điểm. Bạn có thể tự đi hoặc mua tour đều được. Mình thấy đi riêng từng nơi thì vé tàu, bus đi lại cũng khá phức tạp và cũng rất mắc nên mình thấy mua tour sẽ lợi hơn.

Ví dụ như để đi từ London đến Stonehenge thì cần phải chuyển bus, tàu đến 2,3 lần…rồi đi các địa điểm kia cũng thế. Sau một hồi tìm kiếm thông tin về đường đi, mình quyết định mua tour luôn cho đỡ tốn thời gian. Vì ít ra đi tour họ có xe riêng nên sẽ sắp xếp thời gian di chuyển hợp lý, đi tự túc bạn phải canh giờ di chuyển của rất nhiều chặng khác nhau.

Trong các địa điểm trên thì việc đi lại thích hợp nhất sẽ như sau:

 • Kết hợp Stonehenge và Bath: một ngày đi 2 địa điểm này thôi thì khá thoải mái.
 • Kết hợp 3 địa điểm Windsor, Stonehenge và Bath: Windsor không nằm cùng hướng với 2 nơi còn lại nên việc đi lại sẽ lâu hơn. Để hoàn thành hết 3 địa điểm này bạn cần đi tour trong 12 tiếng với thời gian di chuyển ít nhất là 6h. Đi kiểu này thì hơi gấp nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian và không muốn bỏ sót lâu đài Windsor thì hãy đi tour này.
 • Oxford có thể kết hợp với các nơi trên hoặc đi riêng lẻ trong 1 ngày. Cá nhân mình thì bạn có thể ở đây thong thả hẵn 1 ngày luôn cũng được. Bạn có thể đi bus/ tàu đến đây một cách dễ dàng và vô tham quan các trường đại học, thư viện, bảo tàng ở Oxford hoặc mua luôn gói tour có hướng dẫn.
 • Paris, Amsterdam, Brussels: Với thời gian di chuyển tầm 4h30 phút thì bạn sẽ có hơn nửa ngày để tham quan các thành phố trên. Nếu xác định day trip từ London thì chắc chỉ đi được kiểu cưỡi ngựa xem hoa thôi chứ khó lòng khám phá hết được. Mình khuyến khích bạn nên ở thêm 2 đêm thay vì quay về London luôn trong ngày.
 • Một số gói tour day trip từ London phổ biến nhất:
 • Day trip từ London : Tour lâu đài Windsor, Stonehenge, Bath giá 75£ 1ngày. Bạn có thể đặt vé online tại đây.
 • Tour lâu đài Windsor, Stonehenge, Oxford giá 48£ không bao gồm vé vào cổng và 80£ bao gồm vé vào cổng. Bạn có thể đặt vé online tại đây

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch London Anh quốc tự túc chi tiết nhất !

Enjoy this post ? share it !

Rate my post

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

Hiện chưa có đánh giá

As you found this post useful...

Follow me on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

   

Mình đã quyết định ngừng đặt quảng cáo Google trên blog nhằm tăng trải nghiệm người dùng. Bạn có thể ủng hộ việc duy trì blog của mình bằng cách đặt phòng/vé tại các đường link bên dưới. Bạn yên tâm là việc đặt phòng từ những link này hay nếu bạn vào trực tiếp thì giá đều như nhau cả nhé. Chỉ khác một chút là mình sẽ có thêm xiu xíu hoa hồng từ các trang web nếu bạn đặt từ link dưới đây mà thôi. Cảm ơn bạn !

 1. - Đặt phòng khách sạn tại Booking.com hoặc expedia.com.
 2. - Đăng ký tài khoản Klook theo link này để được giảm giá 5€ cho lần đặt vé vào cổng hoặc tour đầu tiên tại Klook
 3. - So sánh và đặt vé các phương tiện đi lại tại omio.com. Dùng mã linhm0h7b4w6d để được giảm 10€ khi giá trị đặt vé trên 40€, bạn điền mã trên ở mục Travel bonus phần received an invite code nhé.
 4. - Thuê xe đi du lich qua Gomore (rẻ hơn các dich vụ khác).
 5. - Mua bảo hiểm du lịch phòng trường hợp bị móc túi, mất đồ đạc tại Worldnomads.
 6. - Đặt vé máy bay, phương tiện di chuyển tại 12go.asia.
 7. - Ủng hộ mình qua Paypal.

Viết một bình luận

Shares
error: Content is protected !!