xin visa du lịch hàn quốc tự túc
Châu Á,  Hàn quốc

Kinh nghiệm xin visa du lịch hàn quốc tự túc 2019

Việc chuẩn bị xin visa du lịch Hàn quốc tự túc đối với những người đi lần đầu thường hay khó khăn và mọi người hay ưu tiên làm visa theo kiểu dịch vụ. Tuy nhiên theo mình mình nếu bạn chịu khó tìm hiểu kĩ một xíu thì không quá khó đâu. Mình chia sẻ kinh nghiệm xin visa Hàn quốc tự túc dưới đây hy vọng sẽ giúp ích được các bạn nhé .

1. Làm Visa Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì ?

1. Hộ chiếu:

Còn hạn 6 tháng trở lên, còn trang trống + hộ chiếu cũ (nếu có)

2. Đơn xin visa Hàn quốc

Mẫu của Lãnh sự quán: bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tờ đơn xin cấp visa theo hướng dẫn. Tờ đơn này bạn có thể in hoặc xin tại Đại sứ quán Hàn Quốc, có dán ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng. Bạn down mẫu đơn xin visa Hàn quốc tự túc tại đây.

3. Giấy tờ chứng minh tài chính

Khi chứng minh tài chính xin visa du lịch Hàn quốc tự túc, bạn chỉ cần 1 trong 3 loại giấy tờ sau, xếp theo thứ tự ưu tiên:

  • Sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + copy 02 mặt sổ tiết kiệm.
  • Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.
  • Hoặc bạn có thể copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.

4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

Tất cả các giấy tờ đều cần bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước. Mình chia nhỏ ra làm từng phần đối với từng nghề nghiệp nhé:

  •  Nhân viên
  • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ.
  •  Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng lương hoặc bảng lương 3 tháng có xác nhận của công ty .
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch và đã được sự chấp thuận của công ty.
  • Chủ doanh nghiệp:
  • Giấy bổ nhiệm chức vụ
  • Giấy đăng ký kinh doanh
  • Sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất
  • Học sinh sinh viên:
  • Photo công chứng Thẻ sinh viên hoặc là giấy xác nhận sinh viên do nhà trường cấp.
  • Giấy viết tay bảo lãnh của bố hoặc mẹ.
  • Photo CMND của bố/ mẹ và bản dịch, cả 2 được công chứng ở văn phòng tư pháp của quận, huyện.
  • Giấy khai sinh hay hộ khẩu được dịch thuật và công chứng nhà nước (tại văn phòng tư pháp của quận huyện).
  • Người đã nghỉ hưu:
  • Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước.
  • Nội trợ, ko đi làm:
  • Kèm giấy xác nhận nội trợ hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.
  • Ngoài ra nếu có giấy tờ nào chứng minh được thu nhập : kiểu hợp đồng cộng tác viên, hay là trả lương tài khoản thì cứ nộp kèm nhé hoặc giấy tờ chứng minh những tài sản có giá trị như đất đai,nhà cửa cũng được xem là 1 điểm cộng.

6. Lịch trình du lịch Hàn Quốc tự túc:

Bạn lên lịch trình du lịch Hàn quốc tự túc dự kiến cho chuyến đi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, không cần công chứng. Mẫu tham khảo lịch trình du lịch Hàn quốc tự túc:

Mẫu tham khảo lịch trình du lịch Hàn quốc tự túc khi xin visa
Mẫu tham khảo lịch trình du lịch Hàn quốc tự túc. Nguồn: bankervn.com
  • Lưu ý nếu như bạn ở nhà người quen:

Đối với người quen là người Hàn Quốc: nộp thư mời, bản copy trang hộ chiếu có ảnh của người quen và giấy xác nhận công việc của người đó. Yêu cầu thư mời và hộ chiếu phải có chữ kí giống nhau.

Đối với người quen là người Việt Nam đang làm việc học tập tại Hàn Quốc thì yêu cầu cần có: xác nhận học tập của người mời và copy 02 mặt thẻ cư trú người nước ngoài của người mời.

7. Giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn.

Để book máy bay mà ko cần đặt trước các bạn cứ đặt bằng Vietnamairlines rồi chọn chế độ Trả Sau ấy nhé.

Xong đợi Vietnam airnlines gửi xác nhận về rồi mang nộp.

Để book khách sạn, các bạn chỉ cần vào booking.com để đặt rồi chọn các khách sạn trả sau hoặc được hoàn tiền nếu như huỷ chuyến đi truớc 7 ngày.

Dùng link này để đăng ký tài khoản Airbnb và book phòng sẽ được giảm giá 55USD cho lần book phòng đầu tiên. Hoặc các bạn có thể đăng kí tài khoản tại Booking sẽ được nhận 15€ sau lần book phòng đầu tiên nhé. Nếu bạn đã có tài khoản booking nhưng vẫn chưa sử dụng mã giảm giá booking bao giờ thì code trên vẫn có tác dụng nha.

2. Lệ phí xin visa đi Hàn quốc

Khi bạn nộp cho Đại Sứ Quán thì chỉ cần in giấy xác nhận đặt vé và xác nhận phòng ra kẹp vào hồ sơ thôi nha.

Visa Hàn quốc đi dưới 90 ngày: 20 USD

Visa Hàn quốc đi một lần trên 90 ngày: 50 USD

Visa hàn quốc đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: 60 USD

Visa du lịch Hàn quốc đi nhiều lần: 80 USD.

3. Làm thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc ở đâu

Có 2 địa điểm bạn có thể làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc tại Việt Nam là :

  • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng. ( trước 25/04/2019)
  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Lưu ý: Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM thì bạn cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

Update: hiện tại các bạn có thể đăng ký lịch online xin visa du lịch Hàn quốc tự túc và nộp hồ sơ tại trung tâm đăng ký xin visa Hàn quốc (KVAC) có trụ sở tại Hồ Chí Minh và Hà Nội nữa nhé.

Trung tâm Đăng ký visa Hàn quốc KVAC tại TP. HCM
Trung tâm Đăng ký visa Hàn quốc tại TP. HCM
Trung tâm KVAC tại Hà Nội
Trung tâm Đăng ký visa Hàn quốc tại Hà Nội

4. Thời gian làm visa du lịch Hàn quốc tự túc

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Hàn quốc : từ 9h đến 12h Từ T2-T6(trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h từ T2-T6(trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán). Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin.

5. Các bước làm visa đi Hàn Quốc tự túc

  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du lịch Hàn quốc tự túc
  • Xếp hàng lấy số thứ tự nộp
  • Nộp hồ sơ
  • Nộp tiền + lấy giấy hẹn
  • Nộp giấy tờ bổ sung (nếu có)
  • Duyệt hồ sơ
  • Lấy visa du lịch Hàn quốc

6. Tra cứu kết quả online:

  • Bước 1: vào đây 
  • Bước 2: đổi sang English
  • Bước 3: chọn Check Application Status/ Check Application Status & Print
  • Bước 4: Chọn Diplomatic Office, điền Passport ID, tên, ngày sinh tháng sinh theo format năm/ tháng/ ngày.
  • Bước 5: ấn search=> xem kết quả.
  • Khi xem kết quả visa du lịch Hàn Quốc cần lưu ý 3 trạng thái sau:
    – Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.
    – Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu.
    – Declined: Hồ sơ bị từ chối

7.Tại sao hồ sơ xin visa đi Hàn quốc bị từ chối?

Có rất nhiều lý do để hồ sơ xin visa Hàn quốc tự túc của bạn bị từ chối, như: hồ sơ chuẩn bị không trung thực, thông tin không đầy đủ, trùng tên với người bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc …

Vì thế, khi bạn bị từ chối visa Hàn Quốc, đừng cố gắng phản hồi và vội vàng tìm cách xin qua dịch vụ. Họ cũng không thể giúp được gì cho bạn đâu. Cách tốt nhất là bạn chờ đủ 03 tháng kể từ ngày bị từ chối visa du lịch Hàn quốc tự túc. Sau đó hãy làm lại hồ sơ từ đầu, cẩn thận tỉ mỉ từng mục để tự xin lại một lần nữa. Trong thời gian này bạn có thể đi du lịch một nước châu á nào đó để làm tăng độ tin cậy thêm cho hồ sơ xin visa du lịch Hàn quốc nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa Đài loan tự túc 2019 !

8. Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc:

  • Visa du lịch Hàn quốc tự túc có thời hạn 3 tháng kể từ ngày được cấp, do vậy các bạn nên nộp hồ sơ trước thời điểm xuất phát 2 thángđể tránh gặp phải tình trạng ùn tắc tại thời điểm du lịch cao điểm.
  • Giai đoạn làm visa du lịch Hàn Quốc cao điểm thường từ tháng 03 đến 05 (dương lịch) và tháng 09 đến tháng 11 (dương lịch).Vào giai đoạn này, các bạn sẽ phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Phòng Lãnh sự, sau khi có lịch hẹn cụ thể rồi mới quay lại nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc vào đúng thời điểm đã được hẹn trước đó.
  • Sau khi nộp đơn bạn sẽ có giấy hẹn quay lại lấy visa.
  • Lệ phí visa du lịch hàn quốc có thể nộp bằng VND hoặc USD.
  • Bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính nếu bạn đã từng có visa Hàn Quốc  trong 05 năm gần đây – photo visa Hàn Quốc đó kèm theo hồ sơ.
  • Bạn sẽ chỉ cần chứng minh tài chính bằng Xác nhận số dư HOẶC Sao kê tài khoản ngân hàng HOẶC Sổ tiết kiệm (photo + kèm bản chính đối chiếu) nếu bạn đã có visa Châu Âu, Mỹ, Canada,Úc & New Zealand trong vòng 05 năm gần đây.
  • Tất cả các giấy tờ nên được công chứng dịch thuật đầy đủ sang tiếng Anh hoặc tiếng hàn nhé.
  • Nhớ mang theo CMND phòng trường hợp cần bạn nhé.
  • Xin visa multiple Hàn Quốc :Chỉ cần bạn chứng minh khả năng tài chính của bạn ổn định và cao ví dụ như lương cao, công việc ổnđịnh, có số đỏ đất đai nhà cửa, sổ tiết kiệm trên 2-300tr… là đã đủ điều kiện cấp visa multiple rồi đó. Mà khi đã có visa du lịch Hàn quốc tự túc rồi thì lại có thể lấy visa Đài Loan nhanh gọn mà miễn phí nữa chứ.

Update: Từ 3/12/2018, Hàn Quốc sẽ cấp visa multiple 5 năm cho những đương đơn có hộ khẩu tại Hồ Chí Minh, Hà Nội & Đà Nẵng với chi phí là 80$. Nếu bạn nào tài chính mạnh và có ý định đi du lịch Hàn quốc tự túc nhiều lần thì có thể nộp hồ sơ dạng này nhé. Ngoài ra đối với loại visa 5 năm thì hiện nay đã được chuyển sang hình thức online nhằm giảm thiểu tình trang quá tải. Vì vậy bạn nên đăng ký đặt lịch hẹn online xin visa Hàn quốc 5 năm tại trang KVAC nhé.

Trung tâm đăng ký visa Hàn quốc KVAC
Trung tâm đăng ký visa Hàn quốc KVAC

Lưu ý: KVAC chỉ mở đặt lịch hẹn visa 5 năm trước 2 tháng. Nếu bạn không thể đặt được lịch hẹn có nghĩa là đã hết chỗ trong 2 tháng tới.

Update mới nhất: Các loại visa bắt buộc phải đặt lịch hẹn online trước:

Rate my post

Average rating / 5. Vote count:

Danh sách một số website cần thiết cho quá trình du lịch của bạn:

  1. - Đặt phòng khách sạn tại Booking.com hoặc homestay tại Airbnb.com.
  2. - Đặt vé vào cổng các địa điểm tham quan hoặc tour trong ngày tại Klook hoặc Viator.
  3. - So sánh và đặt vé các phương tiện đi lại tại omio.com. Dùng mã linhm0h7b4w6d để được giảm 10€ khi giá trị đặt vé trên 40€, bạn điền mã trên ở mục Travel bonus phần received an invite code nhé.
Avatar for Maifootsteps

Là một người thích du lịch và khám phá những vùng đất mới. Châm ngôn của mình là hãy đi khi còn có thể. Đi để trải nghiệm, đi để biết yêu quý và trân trọng hơn cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!