kinh nghiem xin visa han quoc
Châu Á,  Hàn quốc

Kinh nghiệm xin visa du lịch hàn quốc tự túc 2019

Việc chuẩn bị visa Hàn quốc đối với những người đi lần đầu thường hay khó khăn và mọi người hay ưu tiên làm visa theo kiểu dịch vụ. Tuy nhiên theo mình mình nếu bạn chịu khó tìm hiểu kĩ một xíu thì không quá khó đâu. Mình chia sẻ bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp ích được các bạn nhé .

Làm Visa Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì

1. Hộ chiếu: còn hạn 6 tháng trở lên, còn trang trống + hộ chiếu cũ (nếu có)

2. Đơn xin cấp visa (mẫu của Lãnh sự quán): bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tờđơn xin cấp visa theo hướng dẫn. Tờ đơn này bạn có thể in hoặc xin tại Đại sứ quán Hàn Quốc, có dán ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng.

3. Giấy tờ chứng minh tài chính (chỉ cần 1 trong 3 loại, xếp theo thứ tự ưu tiên):

Sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + copy 02 mặt sổ tiết kiệm.

Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ visa Hàn Quốc, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.

Hoặc bạn có thể copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.

Nếu không biết mình có thuộc nhóm đối tượng được miễn tài chính khi xin visa du lịch Hàn quốc, các bạn xem tại ĐÂY nhé.

4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: (tất cả các giấy tờ đều cần bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước).Mình chia nhỏ ra làm từng phầnđối với từng nghề nghiệp nhé:

  •  Nhân viên
  • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ.
  •  Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng lương hoặc bảng lương 3 tháng có xác nhận của công ty .
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch và đã được sự chấp thuận của công ty.
  • Chủ doanh nghiệp:
  • Giấy bổ nhiệm chức vụ
  • Giấy đăng ký kinh doanh
  • Sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất
  • Học sinh sinh viên:
  • Photo công chứng Thẻ sinh viên hoặc là giấy xác nhận sinh viên do nhà trường cấp.
  • Giấy viết tay bảo lãnh của bố hoặc mẹ.
  • Photo CMND của bố/ mẹ và bản dịch, cả 2 được công chứng ở văn phòng tư pháp của quận, huyện.
  • Giấy khai sinh hay hộ khẩu được dịch thuật và công chứng nhà nước (tại văn phòng tư pháp của quận huyện).
  • Người đã nghỉ hưu:
  • Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước.
  • Nội trợ, ko đi làm:
  • Kèm giấy xác nhận nội trợ hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.
  • Ngoài ra nếu có giấy tờ nào chứng minh được thu nhập : kiểu hợp đồng ctv, hay là trả lương tài khoản thì cứ nộp kèm nhé hoặc giấy tờ chứng minh những tài sản có giá trị như đất đai,nhà cửa cũng được xem là 1 điểm cộng.

6. Lịch trình du lịch Hàn Quốc: Bạn lên lịch trình dự kiến cho chuyến đi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, không cần công chứng.

nếu như bạn ở nhà người quen:

Đối với người quen là người Hàn Quốc: nộp thư mời, bản copy trang hộ chiếu có ảnh của người quen và giấy xác nhận công việc của người đó. Yêu cầu thư mời và hộ chiếu phải có chữ kí giống nhau.

Đối với người quen là người Việt Nam đang làm việc học tập tại Hàn Quốc thì yêu cầucần có: xác nhận học tập của người mời và copy 02 mặt thẻ cư trú người nướcngoài của người mời.

7. Giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn.

Để book máy bay mà ko cần đặt trước các bạn cứ đặt bằng Vietnamairlines rồi chọnchế độ Trả Sau ấy nhé.

Xong đợi Vietnam airnlines gửi xác nhận về rồi mang nộp.

Để book khách sạn, các bạn chỉ cần vào booking.com để đặt rồi chọn các khách sạn trả sau hoặc được hoàn tiền nếu như huỷ chuyến đi truớc 7 ngày.

Lệ phí xin visa du lịch Hàn quốc

Khi bạn nộp cho Đại Sứ Quán thì chỉ cần in giấy xác nhận đặt vé và xác nhận phòng ra kẹp vào hồ sơ thôi nha.

Visa đi dưới 90 ngày: 20 USD

Visa đi một lần trên 90 ngày: 50 USD

Visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: 60 USD

Visa đi nhiều lần: 80 USDI

 Làm thủ tục xin Visa Hàn Quốc ở đâu 

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Thời gian làm visa Hàn

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h Từ T2-T6(trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h từ T2-T6(trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán). Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin.

Các bước xin visa du lịch Hàn Quốc

  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
  • Xếp hàng lấy số thứ tự nộp
  • Nộp hồ sơ
  • Nộp tiền + lấy giấy hẹn
  • Nộp giấy tờ bổ sung (nếu có)
  • Duyệt hồ sơ
  • Lấy visa

Tra cứu kết quả online:

  • Bước 1: vào đây 
  • Bước 2: đổi sang English
  • Bước 3: chọn Check Application Status/ Check Application Status & Print
  • Bước 4: Chọn Diplomatic Office, điền Passport ID, tên, ngày sinh tháng sinh theo format năm/ tháng/ ngày.
  • Bước 5: ấn search=> xem kết quả.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc:

  • Visa du lịch Hàn quốc có thời hạn 3 tháng kể từngày được cấp, do vậy các bạn nên nộp hồ sơ trước thời điểm xuất phát 2 thángđể tránh gặp phải tình trạng ùn tắc tại thời điểm du lịch cao điểm.
  • Giai đoạn làm visa du lịch Hàn Quốc cao điểm thường từ tháng 03 đến 05 (dương lịch) và tháng 09 đến tháng 11 (dương lịch).Vào giai đoạn này, các bạn sẽ phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Phòng Lãnh sự, sau khi có lịch hẹn cụ thể rồi mới quay lại nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc vào đúng thời điểm đã được hẹn trước đó.
  • Sau khi nộp đơn bạn sẽ có giấy hẹn quay lại lấyvisa.
  • Lệ phí có thể nộp bằng VND hoặc USD.
  • Bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính nếu bạnđã từng có visa Hàn Quốc  trong 05 năm gần đây – photo visa Hàn Quốc đókèm theo hồ sơ.
  • Bạn sẽ chỉ cần chứng minh tài chính bằng Xácnhận số dư HOẶC Sao kê tài khoản ngân hàng HOẶC Sổ tiết kiệm (photo + kèm bản chính đối chiếu) nếu bạn đã có visa Châu Âu, Mỹ, Canada,Úc & New Zealand trong vòng 05 năm gần đây.
  • Tất cả các giấy tờ nên được công chứng dịch thuậtđầy đủ sang tiếng Anh hoặc tiếng hàn nhé.
  • Nhớ mang theo CMND phòng trường hợp cần bạn nhé.
  • Xin visa multiple Hàn Quốc :Chỉ cần bạn chứng minhkhả năng tài chính của bạn ổn định và cao ví dụ như lương cao, công việc ổnđịnh, có số đỏ đất đai nhà cửa, sổ tiết kiệm trên 2-300tr… là đã đủ điều kiệncấp visa multiple rồi đó. Mà khi đã có visa Hàn rồi thì lại có thể lấy visa Đài Loan nhanh gọn mà miễn phí nữa chứ,

Update: Từ 3/12/2018, Hàn Quốc sẽ cấp visa multiple 5 năm cho những đương đơn có hộ khẩu tại Hồ Chí Minh, Hà Nội & Đà Nẵng với chiphí là 80$. Nếu bạn nào tài chính mạnh và có ý định đi Hàn quốc nhiều lần thìcó thể nộp hồ sơ dạng này nhé.

Đánh giá bài viết

cám ơn bạn

Average rating / 5. Vote count:

" Thích " thì CLICK 👇

Là một người thích du lịch và khám phá những vùng đất mới. Châm ngôn của mình là hãy đi khi còn có thể. Đi để trải nghiệm, đi để biết yêu quý và trân trọng hơn cuộc sống này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error: Content is protected !!